fbpx

งดประชุมวุฒิสภา-การประชุมทุกคณะในสัปดาห์หน้า

กทม. 26 มิ.ย.-ประธานวุฒิสภา สั่งงดประชุมวุฒิสภา และการประชุมทุกคณะในสัปดาห์หน้า ตามข้อเสนอของคณะกรรมการสอบสวนโรค หลังมี ส.ว.ติดโควิด พร้อม Big cleaning ขอข้าราชการฝั่งวุฒิสภาไม่เข้าอาคาร

นายสมชาย แสวงการ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา หรือวิปวุฒิ เปิดเผยว่า เนื่องจากพลเอกเลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ สมาชิกวุฒิสภาติดโควิด 1 คน และมี ส.ว.หลายคนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของสาธารณสุข นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา จึงได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด เพื่อดำเนินการสอบสวนโรค โดยมี นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการการสาธารณสุขเป็นประธาน พร้อมด้วย ส.ว.ที่เป็นแพทย์ ตน นายคำนูณ สิทธิสมาน นายวันชัย สอนศิริ เลขาธิการวุฒิสภา ร่วมเป็นกรรมการ ซึ่งได้มีการประชุมร่วมกันเพื่อสอบสวนโรค พบว่ามี ส.ว.ที่มีโอกาสเสี่ยงสูงในวงแรกจำนวน 2 คน เนื่องจากเดินไปกับพลเอกเลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ แม้จะไม่ได้ทำงานร่วมกัน แต่ก็ต้องไปรับการตรวจหาเชื้อ และมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการติดต่อกับพลเอกเลิศฤทธิ์ 7 คน จึงต้องนับย้อนหลังไปในวันที่พลเอกเลิศฤทธิ์ อยู่ที่ตึกฝั่งวุฒิสภา ตามหลักเกณฑ์การสอบสวนโรคด้วย 5-14 วัน จึงมีมติเสนอต่อประธานวุฒิสภา ให้งดการประชุมในวันจันทร์และอังคารนี้ออกไป ให้งดประชุมคณะกรรมาธิการคณะกรรมการอื่นใดที่อาคารวุฒิสภา เป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาดตึก ห้องประชุม ทุกห้องและให้เจ้าหน้าที่ ลดการเดินทางไปสภา และสังเกตตัวเองที่บ้านทุกคน รวมถึงสมาชิกวุฒิสภาทุกคนก็ต้องเฝ้าสังเกตอาการตัวเอง เพื่อความมั่นใจ ซึ่งเป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข  และในวันศุกร์ ที่ 2 กรกฎาคม จะมีการประชุมทางออนไลน์เพื่อประเมินสถานการณ์อีกครั้งหนึ่ง


ทั้งนี้มติดังกล่าวได้แจ้งไปยังประธานวุฒิสภาแล้ว และหลังจากนี้จะได้มีหนังสือแจ้งสมาชิกและผู้เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564