fbpx

งดประชุมวุฒิสภา-การประชุมทุกคณะในสัปดาห์หน้า

กทม. 26 มิ.ย.-ประธานวุฒิสภา สั่งงดประชุมวุฒิสภา และการประชุมทุกคณะในสัปดาห์หน้า ตามข้อเสนอของคณะกรรมการสอบสวนโรค หลังมี ส.ว.ติดโควิด พร้อม Big cleaning ขอข้าราชการฝั่งวุฒิสภาไม่เข้าอาคาร

นายสมชาย แสวงการ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการกิจการวุฒิสภา หรือวิปวุฒิ เปิดเผยว่า เนื่องจากพลเอกเลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ สมาชิกวุฒิสภาติดโควิด 1 คน และมี ส.ว.หลายคนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของสาธารณสุข นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา จึงได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด เพื่อดำเนินการสอบสวนโรค โดยมี นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการการสาธารณสุขเป็นประธาน พร้อมด้วย ส.ว.ที่เป็นแพทย์ ตน นายคำนูณ สิทธิสมาน นายวันชัย สอนศิริ เลขาธิการวุฒิสภา ร่วมเป็นกรรมการ ซึ่งได้มีการประชุมร่วมกันเพื่อสอบสวนโรค พบว่ามี ส.ว.ที่มีโอกาสเสี่ยงสูงในวงแรกจำนวน 2 คน เนื่องจากเดินไปกับพลเอกเลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ แม้จะไม่ได้ทำงานร่วมกัน แต่ก็ต้องไปรับการตรวจหาเชื้อ และมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการติดต่อกับพลเอกเลิศฤทธิ์ 7 คน จึงต้องนับย้อนหลังไปในวันที่พลเอกเลิศฤทธิ์ อยู่ที่ตึกฝั่งวุฒิสภา ตามหลักเกณฑ์การสอบสวนโรคด้วย 5-14 วัน จึงมีมติเสนอต่อประธานวุฒิสภา ให้งดการประชุมในวันจันทร์และอังคารนี้ออกไป ให้งดประชุมคณะกรรมาธิการคณะกรรมการอื่นใดที่อาคารวุฒิสภา เป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาดตึก ห้องประชุม ทุกห้องและให้เจ้าหน้าที่ ลดการเดินทางไปสภา และสังเกตตัวเองที่บ้านทุกคน รวมถึงสมาชิกวุฒิสภาทุกคนก็ต้องเฝ้าสังเกตอาการตัวเอง เพื่อความมั่นใจ ซึ่งเป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข  และในวันศุกร์ ที่ 2 กรกฎาคม จะมีการประชุมทางออนไลน์เพื่อประเมินสถานการณ์อีกครั้งหนึ่ง


ทั้งนี้มติดังกล่าวได้แจ้งไปยังประธานวุฒิสภาแล้ว และหลังจากนี้จะได้มีหนังสือแจ้งสมาชิกและผู้เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ