fbpx

“ประวิตร” ไม่เสียหน้าหลังร่างรธน.พปชร.ถูกคว่ำ

ทำเนียบรัฐบาล 25 มิ.ย.- “ประวิตร” ไม่เสียหน้าหลังร่าง รธน.พปชร.ถูกคว่ำ ยันโอเค ได้ระบบเลือกตั้ง 2 ใบ ปัดไร้ความขัดแย้ง ส.ว. ขณะที่ “สิระ” ไม่ได้รายงาน หลังวิ่งหนีม็อบสามนิ้วเข้าสภา


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีรัฐสภาโหวตคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคว่า จะมีการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่หรือไม่ว่า ถูกตีตกไปแล้ว และ เป็นเรื่องของส.ส.ที่จะว่ากันไป พูดคุยกันไป เมื่อถามย้ำว่า รู้สึกเสียหน้า หรือไม่ในเมื่อเป็นแกนนำรัฐบาล แต่ร่างตัวเองถูกตีตก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เห็นต้องเสียหน้าเพราะเราบอกแล้วว่าไม่เอามาตรา 144 และ 185 และเราได้บัตรเลือกตั้งสองใบเราก็โอเคแล้ว ส่วนความสัมพันธ์กับส.ว.ยังเหมือนเดิมไม่มีอะไร

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พปชร. รายงานต่อหัวหน้าพรรคหรือไม่กรณีไปรับหนังสือจากกลุ่มราษฎรที่บริเวณหน้ารัฐสภาและเกิดเหตุชุลมุนจนต้องวิ่งหนีกลับเข้ารัฐสภา พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆว่า ก็ไม่เห็นไปเป็นไร แล้วเขาจะมารายงานตนเพื่ออะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน