fbpx

จี้ “อนุทิน”ส่งรถรับคนป่วยรอรักษา

กรุงเทพฯ 25 มิ.ย.-“เชาว์” แนะรัฐเร่งแก้วิกฤติเตียงเต็ม ผู้ป่วยโควิด-19 นอนรอความตายอยู่บ้าน แฉเด็กห้าขวบพร้อมครอบครัวอีกสองคนรอเตียงมา 5 วันยังไม่ได้รับการรักษา จี้ “อนุทิน” ส่งรถรับ ถ้าระบบสาธารณสุขไทยยังไม่ล่มสลายตามคำโว ขอทบทวนเปิดประเทศ


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Meekhuad เริ่องวิกฤติเตียงซ้ำซากกับความเสี่ยงการเปิดประเทศ มีเนื้อหาระบุว่า เป็นโพสต์ที่สะท้อนใจที่สุด เพราะไม่คิดว่าจะต้องมาเขียนข้อความอะไรในลักษณะนี้อีก หลังจากเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา เคยตีแผ่ปัญหา ติดโควิด หาเตียงไม่ได้ เรื่องจริงที่รัฐบาลต้องรีบแก้ไข จนนำไปสู่การปรับระบบรับส่งผู้ป่วย ขยายโรงพยาบาลสนาม จัดตั้งศูนย์แรกรับที่นิมิตรบุตร เพิ่มคู่สายด่วนในการจัดหาเตียงให้ประชาชน

นายเชาว์ ระบุว่า ผ่านมาเดือนเศษปัญหาเตียงไม่พอ ผู้ป่วยเข้าไม่ถึงระบบสาธารณสุขกลับมาหลอกหลอนคนไทยอีกครั้ง ถ้าไม่เรียกว่าเป็นความผิดพลาดในการบริหารจัดการ ผมก็นึกไม่ออกว่าจะเรียกว่าอะไร ซึ่งในชั้นนี้ผมยังไม่เรียกร้องความรับผิดชอบ แต่ขอเร่งรัดให้รีบแก้ไข โดยเฉพาะกรณีที่มีผู้ร้องเรียนตรงมาที่ผม มีผู้ป่วยโควิด-19 สามคน ที่รอการรักษามานาน 5 วันแล้ว และหนึ่งในนั้นมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย ที่สำคัญทุกคนมีโรคประจำตัว ตอนนี้อาการเริ่มทรุด ทั้งหมดติดเชื้อจากคนในครอบครัว นอนรอเตียงอยู่ที่บ้านเลขที่ 335/30 ชุมชนลาดพร้าว 34 ถนนลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง


“ทั้ง 3 คน เป็นคนในครอบครัวของประธานอสส. เขตห้วยขวาง ซึ่งติดโควิดจากการลงพื้นที่ช่ายชาวบ้านในชุมชน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลราชวิถี ทำงานจิตอาสาสาธารณสุข เป็นเครื่องมือ แบ่งเบาภาระให้กับภาครัฐ มาเกือบ 20 ปี แต่ยามคนในครอบครัวติดเชื่อจากตัวเองที่ลงพื้นที่เสี่ยงช่วยชาวบ้านกลับถูกทอดทิ้งอย่างน่าอนาจใจ ขอให้รัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบจัดหาเตียงรับผู้ป่วยกลุ่มนี้ให้ได้ภายในวันนี้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ในขณะนี้สถานการณ์สาธารณสุขไทยเลวร้ายถึงขั้น แพทย์ออกมาบอกว่าเรากำลังต้องเลือกว่าจะให้ใครอยู่หรือให้ใครตายแล้ว ถ้าระบบสาธารณสุขยังไม่ล่มสลายจริงอย่างที่รมว.สาธารณสุขออกมาการันตี ผมท้าว่าท่านต้องนำผู้ป่วยสามคนนี้เข้าสู่การรักษาตามระบบสาธารณสุขให้ได้ภายในวันนี้ ถ้าทำไม่ได้แสดงว่าระบบสาธารณสุขไทยวิกฤต อย่าไปเสี่ยงเปิดประเทศเลยครับ” นายเชาว์ ระบุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์