fbpx

นายกฯ เสียใจเหตุยิงดับ 2 ราย กำชับเยียวยา

กทม. 24 มิ.ย.-นายกฯ เสียใจเหตุยิงดับ 2 ราย เร่งสอบสวนสาเหตุ และกำชับดูแล เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานสถานการณ์บุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต 1 ราย และการกราดยิงในโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี มีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย และจากนั้นได้หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมสรรพกำลังสืบสวน รวบรวมพยานจนพบว่าผู้ก่อเหตุชื่อนายกวิน แสงนิลกุล อดีตทหารเกณฑ์ปลดประจำการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัว จนสามารถควบคุมตัวที่ได้ จังหวัดระนอง ระหว่างการหลบหนี


นายกรัฐมนตรีได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต สำหรับผู้ก่อเหตุที่จับกุมได้แล้วจะต้องสอบสวนหาสาเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งป้องกันไม่ให้มีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

“ในสถานการณ์ที่ทุกคนประสบกับปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 เข้าใจดีว่า ทุกคนมีความเครียด จึงอยากฝากให้คนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดช่วยกันสอดส่องดูแลพฤติกรรม หากพบปัญหาขอให้ปรึกษาหน่วยงานราชการ หรือผู้นำท้องถิ่นในท้องที่ ยืนยันรัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดฯ ได้สั่งการให้ทุกส่วนราชการทำงานกันอย่างเต็มที่ ตนเอง และ ครม. ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลมีความมุ่งมั่น ทุ่มเทเพื่อแก้ไขทุกปัญหา” นายกรัฐมนตรีกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ