fbpx

เร่งฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 โรคเร็วขึ้น

ทำเนียบ 24 มิ.ย.-ศบค.เล็งปรับวันฉีดวัคซีนให้ผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรังเร็วขึ้น หลังสถานการณ์โรคยังพบเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสรุปการฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่าผลการให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ.- 23 มิ.ย.2564 จำนวนผู้ได้รับวัคซีนสะสม 8,400,320 โดส แบ่งเป็นผู้ได้รับวัควีนเข็มแรก รวม 6,017,424 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ได้รับวัคซีนซิโนแวค 3,424,457 ราย และเป็นผู้ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 2,592,967 ราย ส่วนผู้ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วสะสมรวม 2,382,896 ราย เป็นผู้ได้รับวัคซีนซิโนแวค 2,328,669 ราย และเป็นผู้ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า 54,227 ราย


ในที่ประชุม ศปก.ศบค.วันนี้ได้มีการหารือกันถึงความเป็นไปได้ในการปรับเวลาการฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ที่ลงทะเบียนนัดฉีดวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อม ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และสิงหาคม หรือนานกว่านั้น ให้ขยับเวลาขึ้นมาเร็วขึ้น เนื่องจากสถานกาณณ์ระบาดที่ยังเพิ่มไม่หยุด โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งกลุ่มนี้เป็นกลุ่มหลักของการให้วัคซีนเพื่อป้องกันอาการรุนแรงเมื่อติดเชื้อ และป้องกันการเสียชีวิต เนื่องจาก 2 กลุ่มนี้เป็นกลุ่มหากติดเชื้อจะง่ายกว่าคนทั่วไปที่จะพบอาการรุนแรงและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชน 2 กลุ่มนี้ คอยติดตามข่าวจากโรงพยาบาลที่ตนเองเลือกรับวัคซีนในระบบหมอพร้อมไว้ ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ