fbpx

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

ทำเนียบ24 มิ.ย.-กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ( ศบค.) เปิดเผยถึงจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,108 คน เสียชีวิต 31 ราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ยังอยู่ในพื้นที่กรุงเทพ และปริมณฑล ขณะยอดหายป่วยวันนี้ 1,578 ราย  เมื่อเทียบกับจำนวนคนป่วยใหม่ที่ 4,108 คน จึงเป็นเรื่องที่ทาง ศบค. ค่อนข้างกังวล


สำหรับการพบคลัสเตอร์ใหม่ใน กทม. มีคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังทั้งหมด 99 คลัสเตอร์ กระจายใน 42 เขต ถือว่าเป็นจำนวนมาก  เนื่องจาก กทม.มีทั้งหมด 50 เขต โดยวันนี้ กทม. พบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนเพิ่มขึ้นอีก 3 คลัสเตอร์ ได้แก่ แคมป์คนงานก่อสร้าง ซ.รามคำแหง 7 เขตบางกะปิ พบผู้ติดเชื้อ 164 คน  จากการตรวจทั้งหมด 241 คน , แคมป์คนงานก่อสร้าง สีลม ซ.9 เขตบางรัก พบผู้ติดเชื้อ 126 คน  จากการตรวจทั้งหมด 257 คน  และโรงงานผลิตหมวกนิรภัย เขตบางขุนเทียน พบผู้ติดเชื้อ 165 คน จากการตรวจทั้งหมด 600 คน

คลัสเตอร์โรงงานนี้  เกิดจากผู้ป่วยรายแรกได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการผ่าตัด และพบว่าผลตรวจเป็นบวก จึงนำมาสู่การตรวจเชิงรุกพนักงานทั้งหมดในโรงงาน จึงเป็นเรื่องที่ ศบค. ขอเน้นย้ำในมาตรการที่แต่ละบุคคลต้องเฝ้าระวังตัวเองอย่างเคร่งครัดต่อเนื่อง เพราะยังพบการติดเชื้อที่มาจาก บุคคลใกล้ชิด ได้แก่ คนในครอบครัว และเพื่อนร่วมงานต่อเนื่อง


ในส่วนของต่างจังหวัด  ยังพบคลัสเตอร์ใหม่ 4 คลัสเตอร์  ใน 3 จังหวัด เพิ่มเติม  ได้แก่สมุทรสาคร ที่โรงงานผลิตภัณฑ์ยาง พบผู้ติดเชื้อ 9 คน  และ โรงงานกุ้ง พบผู้ติดเชื้อ 9 คน, นนทบุรี ที่โรงงานสาหร่ายแปรรูป อ.ปากเกร็ด พบผู้ติดเชื้อ 11 คน ถือเป็นคลัสเตอร์ ใหม่

ส่วนที่ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ. ปทุมธานี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี  33 คน และผู้ดูแล 6 คน การสอบสวนโรคพบผู้ติดเชื้อคนแรกทำหน้าที่เป็นคนขับรถ  ซึ่งกรณีการดูแลเด็กอ่อน ย้ำว่าเป็นความรับผิดชอบของผู้ดูแลที่ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด  มีการกำกับติดตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด และตระหนักว่า แม้จะฉีดวัคซีนแล้ว แต่ก็ยังติดเป็นผู้ติด และแพร่เชื้อได้

ขณะที่คลัสเตอร์อื่นๆ ก่อนหน้านี้ ยังตรวจต่อเนื่องและพบติดเชื้อเพิ่ม ได้แก่  ชลบุรี คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ จ.ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 111 คน ทำให้มียอดสะสมของคลัสเตอร์นี้ 143 คน นอกจากนี้ยังมีที่ชุมนุมซอยราชประสิทธิ์ ในอำเภอเมือง พบอีก 30 ราย สะสม 709 ราย ที่ศรีราชา แคมป์คนงานเขาคันทรง พบอีก 17 ราย สะสม 166 ราย ส่วนการติดเชื้อคลัสเตอร์มัรกัส ใน 10 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ยะลา ปัตตานี ภูเก็ต นราธิวาส สงขลา สตูล กระบี่ พัทลุง นครศรีธรรมราช และตรัง มีผู้ติดเชื้อใหม่ 29 คน ยอดสะสม 433 คน.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ