fbpx

ตั้ง กก.สอบเสาไฟฟ้าท้องถิ่น หากผิดต้องลงโทษ

ปภ. 24 มิ.ย.-มท.1 เผยตั้งกรรมการสอบ เสาไฟของท้องถิ่นหลายพื้นที่ในจังหวัดสมุทรปราการแล้ว หากพบผิดกฎหมาย ก็ต้องลงโทษ

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีเสาไฟฟ้าของท้องถิ่นหลายพื้นที่ในจังหวัดสมุทรปราการแล้ว ซึ่งจะทำงานควบคู่ไปกับสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งขาติ หรือ ป.ป.ช. หากพบกระทำผิดตามกฎหมาย ก็จะสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่และดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การติดตั้งเสาไฟฟ้า ตามกฎหมายกระจายอำนาจตามรัฐธรรมนูญ ท้องถิ่นสามารถมีอิสระและดำเนินการใช้งบประมาณ โดยยึดความต้องการของประชาชนได้เป็นสำคัญ ทั้งด้านการบริการสาธารณะ แสงสว่าง ขยะและอื่นๆ โดยรัฐมนตรีมหาดไทยกำกับแค่กรุงเทพมหานคร ส่วนท้องถิ่นอื่นๆ อยู่ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอ เป็นผู้กำกับดูแล ซึ่งกรณีเสาไฟฟ้าองค์กรปกครองท้องถิ่นจะมีแผนพัฒนาและส่งให้จังหวัดรับทราบ ซึ่งปกติไม่มีรายละเอียดในการใช้งบประมาณและก็ไปดำเนินการ นำโครงการเข้าสภาท้องถิ่นของตัวเอง การทำงานจึงเป็นอิสระในการทำแผนงาน และงบประมาณของแต่ละท้องถิ่น ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอจะเข้าไปตรวจสอบก็เมื่อพบสิ่งผิดปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร