fbpx

สภาฯ เตรียมพร้อมรับม็อบ

รัฐสภา 24 มิ.ย. – ตร. รปภ.สภาฯ รอรับม็อบราษฎร ส่งตัวแทนวิปรัฐบาล-ฝ่ายค้านไปรับหนังสือด้านหน้า ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า  เจ้าหน้าที่เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยอาคารรัฐสภา เพื่อให้พร้อมรับกลุ่มราษฎรที่จะมาทำกิจกรรม “ราษฎรยืนยันดันเพดาน” ที่บริเวณด้านหน้าอาคารรัฐสภา ช่วงบ่ายวันนี้  (24 มิ.ย.) ว่าเป็นไปอย่างปกติ   


โดยสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรจะดูแลพื้นที่ภายใน ส่วนด้านนอกได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ตำรวจ สน.บางโพ ตำรวจควบคุมฝูงชน รวมแล้วกว่า 3 กองร้อย มาดูแลความเรียบร้อย พร้อมเฝ้าระวังเหตุอยู่บริเวณด้านข้างของอาคารรัฐสภา โดยไม่มีการตั้งแนวกั้นหรือแบริเออร์ปิดการชุมนุมแน่นอน เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมประสานมาทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จะอยู่บริเวณถนนทหาร แยกเกียกกาย ไม่เข้ามาภายในเขตของรัฐสภา แต่ขอให้ตัวแทนวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้านออกไปรับหนังสือ เพื่อเรียกร้องให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นฉบับภาคประชาชนแท้จริง และหลังจากทำกิจกรรมเสร็จก็จะเดินทางไปชุมนุมต่อที่สกายวอล์ค แยกปทุมวัน พร้อมยืนยันว่าทุกขั้นตอนจะเป็นการชุมนุมโดยสงบ .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร