fbpx

ทำเนียบเตรียมพร้อมรับมือม็อบ

ทำเนียบ 24 มิ.ย.-ทำเนียบรัฐบาลเข้ม ตั้งตู้คอนเทนเนอร์ปิดทางเข้า-ออก เตรียมรับมือม็อบ รถฉีดน้ำแรงดันสูง ปักหลักพร้อมรอบทำเนียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่าเมื่อเวลา 10.00 น.  ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายวีระ สมความคิด และกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ที่เตรียมจะเดินทางมาชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่ายวันนี้ โดยใช้ชื่อว่า “ยุทธการแม่น้ำ 100 สาย” เป้าหมายคือขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี


ทั้งนี้ทำเนียบรัฐบาลมีการปิดทางเข้า-ออกหลายจุด โดยเฉพาะทางเข้าทำเนียบ ข้างคลองสะพานชมัยมรุเชฐ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตู้คอนเทนเนอร์ 5 ตู้ มาปิดกั้นทางเข้าโดยไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ และนำรั้วลวดหนามติดตั้งโดยรอบคลองเปรมประชากร ส่วนบริเวณทางเข้าประตู 4 เตรียมพร้อมนำรถจีโน่ รถฉีดน้ำแรงดันสูง รถน้ำ และรถควบคุมฝูงชน มาจอดเตรียมไว้  

ส่วนประตูด้านสะพานมัฆวานรังสรรค์  ก็ปิดทางเข้าเช่นกัน พร้อมเตรียมกำลังตำรวจ 17กองร้อย ทั้งในและนอกเครื่องแบบที่คอยควบคุมสถานการณ์ ทั้งในและนอกทำเนียบรัฐบาล


อย่างไรก็ตามภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในวันนี้เข้าปฏิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้าตามปกติ สื่อมวลชนเข้าปฏิบัติงานภายในทำเนียบได้ตามปกติ แต่สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกฯ แจ้งให้ผู้ปฏิบัติงานในทำเนียบออกจากพื้นที่เวลา 14.00 น. ไม่ให้จอดรถค้างคืนตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน และไม่ให้จอดรถทั้งในและรอบรั้วทำเนียบ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

ก่อนหน้านี้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แถลงผ่านพีชทีวี ระบุว่าการชุมนุมในวันนี้จะปราศรัยเรื่องทุนเหนือรัฐที่แทรกแซงการเมืองการปกครองการสัมปทานธุรกิจต่างๆ  ประกาศว่าลงถนนเป็นมาตรการสุดท้าย จะมีมาตราการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด ถ้ารัฐบาลใช้ความรุนแรง การต่อสู้ก็จะยืดเยื้อยาวนาน และขอให้ทุกฝ่ายป้องกันมือที่ 3  .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน

วันแรก ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

คิกออฟวันนี้ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค ครบ 2 เข็ม จำนวน 15,000 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เข้ารับแอสตราเซเนกา เป็นเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ก่อนทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน ย้ำไม่รับวอล์กอิน ผู้ที่มาฉีดต้องเป็นได้รับ sms ยืนยันเท่านั้น

นายกฯ กล่าวเวที UNFSS โควิดทำให้เห็นความเปราะบางระบบอาหาร

นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก ระบุสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคมและความเปราะบางของระบบอาหารในทุกประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยมุ่งมั่นให้เกิดความยั่งยืนและสมดุลในทุกมิติ