fbpx

ไม่ล็อกดาวน์ กทม.

ทำเนียบ วันนี้  (24 มิ.ย.)   ศปก.ศบค.ย้ำ  กทม.ยังใช้แนวทางบับเบิ้ลแอนด์ซีล   ไม่ถึงขั้นล็อกดาวน์คุมการระบาดโควิด-19  ห่วงประชาชนทำมาหากินเดือดร้อน  ได้รับรายงานเหตุกราดยิงโรงพยาบาลสนาม ปทุมธานีแล้ว  รอตำรวจหาสาเหตุ  ยันมีมาตรการรองรับผู้ป่วยวิกฤติ ประสานโรงพยาบาลเอกชนเสริม  ปรับเพิ่มศักยภาพโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยสีเหลืองและแดง


พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19  หรือ ผอ.ศปก.ศบค. เปิดเผยว่าเตียงรองรับผู้ป่วยวิกฤติโควิด-19  ในขณะนี้ กทม.ประสานกับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในระดับสีเขียวเข้าไปยังฮอสพิเทล  ที่ทำงานร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน   ซึ่งยังมีเตียงว่างจำนวนมาก  พร้อมปรับปรุงโรงพยาบาลสนาม ใน กทม.ที่มีศักยภาพรองรับผู้ป่วยระดับสีเหลืองและแดง  รวมถึงเร่งดำเนินการพิจารณาให้เอกชนร่วมดำเนินการด้วย  เพราะ กทม.มีบุคลากรที่จำกัด และค่อนข้างเหนื่อยล้า

ส่วนกรณีเหตุกราดยิงในโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดปทุมธานี   พลเอกณัฐพล เปิดเผยว่า ได้รับรายงานแล้ว ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนอยู่  ยังไม่ทราบสาเหตุที่ก่อเหตุแน่ชัด ส่วนจะให้ความมั่นใจกับประชาชนที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสนามอย่างไร  ยืนยันว่า ปกติโรงพยาบาลจะมีฝ่ายรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว 


ขณะที่แพทย์เสนอให้ล็อกดาวน์ กทม. 7 วัน  เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด   เลขาฯ สมช.ย้ำว่า กำลังพิจารณามาตรการอยู่  ยอมรับว่าเป็นห่วงประชาชนที่จะได้รับความเดือดร้อน ทำมาหากิน  ดังนั้นยังคงแนวทางบับเบิ้ลแอนด์ซีล  แต่จะมีมาตรการที่เข้มขึ้น  ซึ่งในวันนี้ก็จะหารือกันในที่ประชุม ศปก.ศบค. ทั้งนี้เลขาฯ สมช.  ปฎิเสธตอบว่าการชุมนุมในวันนี้มีการข่าวอย่างไร .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท