fbpx

ดึงรพ.เอกชนตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วยนอกรพ.

ทำเนียบ 23 มิ.ย.-ศบค.เตรียมดึงบุคลากรทางการแพทย์จากภาคเอกชนร่วมแก้วิกฤติผู้ป่วยโควิด ตั้งสถานที่ดูแลผู้ป่วยนอกโรงพยาบาล


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวถึงผู้ติดเชื้อรายใหม่ผู้ป่วยวิกฤติที่มีจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ว่าที่ประชุม ศปก.ศบค.ได้รับรายงานมีผู้ป่วยส่วนหนึ่งรอเตียงที่จะเข้ามา รับการรักษา ผู้ป่วยส่วนหนึ่งเข้าไปอยู่ในโซนสีเขียวและบางรายมีอาการไม่มาก ทั้งนี้ผอ.ศปก.ศบค. จึงมีแนวทางแรกคือ ย้ายส่วนนี้ไปที่ Hospitel พร้อมกับมอบหมายให้ทางกรุงเทพมหานคร พยายามเปิด Hospitel แล้วเพื่อให้คนไข้เหล่านี้เข้าไปสู่ Hospitel เพราะคนไข้เหล่านี้ช่วยเหลือดูแลตัวเองได้ จะทำให้เตียงในโรงพยาบาลว่างเพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีอาการมาประเมิน


ส่วนที่สอง คือส่วนสีแดงและสีเหลือง ที่ศักยภาพของโรงพยาบาลภาครัฐแน่นหมดแล้ว และในส่วนของภาคเอกชนก็ไม่มีเตียงว่าง ดังนั้นจึงจะใช้สถานที่หรือโรงพยาบาลที่มีอยู่ อย่างเช่น โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ซึ่งมีสถานที่อยู่แล้วและสามารถที่จะปรับเป็นระดับสีแดง ด้วยการเพิ่มเครื่องมือ โดยมอบหมายให้รองผู้ว่าฯกทม. ไปขยายศักยภาพ และในส่วนบุคลากรจะใช้บุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลเอกชน โดยทางสมาคมโรงพยาบาลเอกชนระบุว่าสามารถดำเนินการได้ ที่จะเป็นการดึงศักยภาพจากหน่วยงานเอกชน คือการสร้างสถานที่ดูแลผู้ป่วยหนักนอกโรงพยาบาล ที่จะเป็นกลไกลบริหารที่เปลี่ยนไปจากภาคปกติในสภาวะวิกฤติ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร