fbpx

กั๊กอนาคตพปชร.จะร่วมงานเพื่อไทยหรือไม่

ทำเนียบ 23 มิ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ย้ำ พปชร.ไม่แก้ รธน.มาตรา 144 และ 185 ไม่ทราบเลือกตั้งครั้งหน้าจะร่วมงานเพื่อไทยหรือไม่ ชี้เป็นเรื่องของอนาคต

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐจะไม่มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 เกี่ยวกับการตรวจสอบงบประมาณ และมาตรา 185 การแทรกแซงก้าวก่ายการปฎิบัติราชการซึ่งนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ชี้แจงแล้ว โดยจากนี้จะไปปรับแก้ไขร่างที่เสนอยื่นไปแล้ว ทั้งนี้ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แม้ว่าแต่ละพรรคก็จะยื่นเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของตนเอง แต่แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลจะหารือเรื่องนี้ร่วมกันด้วย ส่วนการใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐเห็นด้วยกับเรื่องนี้


ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทยจะมีโอกาสได้ร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต ยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ และยังไม่ได้คิดในเรื่องนี้ และในอนาคตพรรคพลังประชารัฐจะเป็นพรรคอันดับหนึ่งหรือไม่ยังไม่ทราบเช่นกัน แต่พรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอย่างแน่นอน และในฐานะหัวหน้าพรรค มุ่งหวังให้พรรคมีความเข้มแข็งเป็นหนึ่งเดียว ไม่แตกแยก ทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ประเทศมีความก้าวหน้า.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ