fbpx

“พล.อ.ประวิตร”ชี้ไม่ใช่เวลากดดันให้นายกฯลาออก

ทำเนียบ 23 มิ.ย.-“พล.อ.ประวิตร” ห่วงชุมนุม 24 มิ.ย.นี้ ขออย่าเข้าร่วมหวั่นเสี่ยงแพร่โควิด-19 ชี้ไม่ใช่เวลามากดดันให้นายกฯลาออก

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมวันที่ 24 มิ.ย.นี้ของหลายกลุ่มการเมือง ว่า มีความเป็นห่วง และขอร้องไม่อยากให้มีการเข้าร่วมชุมนุม เพราะจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ขณะนี้ที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อจำนวนมาก หากมีการชุมนุมอาจเสี่ยงคิดเชื้อได้ โดยฝากให้สื่อมวลชนช่วยกันทำความเข้าใจกับผู้ชุมนุมด้วย ส่วนมาตรการดูแลความเรียบร้อยจะมีการสกัดกั้นเส้นทางการชุมนุมหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่จะดูแล แต่เห็นว่าไม่สมควรที่จะปักหลักชุมนุมค้างคืน เพราะโควิด-19 ยังระบาดหนัก


ขณะเดียวกันเห็นว่าสถานการณ์ขณะนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาชุมนุมกดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง เพราะบ้านเมืองยังสงบดี และนายกรัฐมนตรีก็ยังคงเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่อง ส่วนแกนนำผู้ชุมนุมที่ยังมีคดีติดตัว จะถือเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของศาลหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า จะมีความผิดหรือไม่ให้ว่าไปตามกฏหมาย.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน