fbpx

ร้องศบค.เร่งจัดสรรวัคซีนให้ชาวตรัง

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย.-ส.ส.ปชป-พปชร.จับมือยื่นหนังสือถึงกรรมการศบค.เรียกร้องจัดสรรวัคซีนให้ชาวจังหวัดตรัง หลังโควิดกระทบภาคอุตสาหกรรมเดือดร้อนหนัก


นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.เขต 2 จ.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.เขต 1 จ.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าพบนาย ธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีและคณะกรรมการศบค. โดยนายสาทิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวานนี้(22 มิ.ย.) ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง พร้อมด้วยประธานหอการค้าจังหวัดและคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน จ.ตรังทำหนังสือมาถึงตน เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากได้รับการจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด19 จำนวนน้อยมาก ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ในจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ต้องปิดโรงงานและปิดหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง ต้องเปิดโรงพยาบาลสนาม 5 – 6 แห่ง เตียงนับพันเตียง เช่น อำเภอกันตรัง ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเพียงขวดเดียว แบ่งออกได้ 10 โดส ทั้งที่อำเภอกันตรัง เป็นที่ตั้งของโรงงานถุงมือยางศรีตรัง มีพนักงานนับพันคน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดตรังมหาศาล

นายสาทิตย์ กล่าวว่า จ.ตรังมีภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ทั้งยังเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเมืองเศรษฐกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายจังหวัดในภาคใต้ จากตัวเลขผู้ติดเชื้อในจังหวัดตรังที่เพิ่มขึ้นสูงโดยมีคลัสเตอร์ ที่มาจากโรงงานอุตสาหกรรม จึงทำให้ภาคอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงักลง ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจในจังหวัด ราคายางพาราตกลงอย่างเห็นได้ชัด ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดตรัง มีความกังวลต่อผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนในจังหวัด จึงมายื่นจดหมายต่อคณะกรรมการศบค. เพื่อติดตามและเร่งรัดการจัดสรรวัคซีนอย่างเป็นธรรมให้แก่พี่น้องชาวจังหวัดตรัง


นายนิพันธ์ ศิริธร สส.เขต 1 จ.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า โรงงานผลิตถุงมือยางศรีตรังมีพนักงานโรงงานกว่า 1500 คนติดเชื้อไปกว่าครึ่งโรงงานส่งผลต่ออุตสาหกรรมที่เป็นแหล่งผลิตถุงมือยางส่งจำหน่ายไปทั่วโลก จึงจับมือกันกับเพื่อนสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรัง แม้จะมาต่างพรรคการเมือง แต่ในเวลานี้เป็นเวลาที่ต้องช่วยเหลือกันเพื่อฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจให้แก่ชาวจังหวัดตรังโดยมีกลไกหลักเป็นการติดตามเร่งรัดให้วัคซีนถูกจัดสรรแก่พี่น้องชาวจังหวัดตรังอย่างเป็นธรรม

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการ ศบค. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการ ศบค. มีนโยบายเรื่องการจัดสรรวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ และไม่นิ่งนอนใจที่จะจัดหาวัคซีนให้เพียงพอในพื้นที่ต่าง ๆ ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกในส่วนของปัญหาการจัดสรรวัคซีนในพื้นที่ของจังหวัดตรัง โดยจะติดตามอย่างเร่งรัด จังหวัดตรังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อเบอร์เศรษฐกิจในภาคใต้และเล็งเห็นว่าจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมและอุตสาหกรรมในภาคใต้ให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก