fbpx

ไทยสร้างไทยเปิดโครงการพาหมอเข้าชุมชน

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย.-พรรคไทยสร้างไทยเปิดโครงการ พาหมอเข้าชุมชน ทั่วกรุงเทพฯ ประเดิมครั้งแรกที่เขตคลองเตย-วัฒนา ดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในภาวะวิกฤติโควิด


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกับนายภัชริ นิจสิริภัช และนายสมเกรียติ สิริสถาพรกุล สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เขตคลองเตย เปิดโครงการพาหมอเข้าชุมชน เพื่อดูแลสุขภาพอนามัยความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนชาวคลองเตย หลังจากเกิดคลัสเตอร์ใหม่ที่ชุมชน 70 ไร่ โดยทีมอาสาไทยสร้างไทย คุณหมอและพยาบาลอาสา เดินเท้าเข้าชุมชน ไปเยี่ยมตรวจสุขภาพผู้ป่วยติดเตียง ในชุมชน70 ไร่ พร้อมให้ข้อมูลในการป้องกันโควิดในครัวเรือน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทางทีมอาสาไทยสร้างไทยเข้าเยี่ยมผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ร่วมกับคุณหมอและพยาบาลอาสา พบว่าเกือบทุกบ้านในชุมชนจะมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ และเป็นผู้ป่วยติดเตียงเป็นจำนวนมาก ซึ่งการเดินทางไปพบแพทย์แต่ละครั้งเป็นไปด้วยความยากลำบาก ส่วนใหญ่ต้องใช้รถเข็นสิ่งของมาบรรทุกผู้สูงอายุเหล่านี้ออกไปหาหมอ


“พรรคไทยสร้างไทยจึงเล็งเห็นความจำเป็นของการมีคุณหมอและพยาบาลที่จะเข้าไปดูแลในพื้นที่หรือชุมชนต่าง ๆ จึงได้ทำโครงการพาหมอเข้าชุมชนขึ้น เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความทุกข์ยากของพี่น้องประชาชนเบื้องต้นก่อน นอกจากนั้นทางทีมอาสาไทยสร้างไทยได้นำถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้งไปแจกให้กับพี่น้องที่ต้องถูกกักตัว และผู้ที่ตกงานไม่มีรายได้ พร้อมกับคุณหมอและพยาบาลในโครงการพาหมอเข้าชุมชนครั้งนี้ด้วย” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า หากท่านใดสนใจจะสมัครเป็น อาสาไทยสร้างไทย เพื่อร่วมลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนสมัครมาได้ที่ Pageหรือที่ FB อาสาไทยสร้างไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ