fbpx

กังวลชุมนุมใหญ่ เตรียมออกมาตราการเข้มโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 23 มิ.ย.-ศปก.ศบค.กังวลชุมนุมใหญ่ หลังโควิดยังแพร่ระบาดแรง เตรียมออกมาตรการเข้มแต่ไม่ถึงขั้นเคอร์ฟิว เผยนายกรัฐมนตรี มอบสธ.หารือสถาณการณ์เตียงไม่เพียงพอกับผู้ป่วย

พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ผอ.ศปก.ศบค.) กล่าวถึงสถานการณ์เตียงรักษาผู้ป่วยภายในประเทศที่อาจไม่เพียงพอต่อการแพร่ระบาดว่านายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขแก้ปัญหาดังกล่าวแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาหาแนวทางอยู่ ส่วนจะใช้โรงพยาบาลสนามของทหารหรือไม่ ขอรอฟังข้อสรุปของกระทรวงสาธารณสุขก่อน


สำหรับการนัดชุมนุมใหญ่ของ 5 กลุ่ม ที่จะเคลื่อนไหวทางการเมือง ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้นั้น พลเอกณัฐพลระบุว่า หากมองในมิติของการป้องกันโรค ไม่เกี่ยวกับการเมือง ตนยอมรับว่าเป็นห่วง เพราะการรวมตัวกันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด และคิดว่าผู้ที่ออกมาชุมนุมก็ทราบดีคงไม่ต้องเตือนอะไรพร้อมย้ำว่าการรวมตัวของกลุ่มคนมากจะทำให้เกิดการติดเชื้อสูง

“ในการจำกัดวงการแพร่เชื้อ ปัจจุบันกำลังพิจารณามาตรการที่เข้มข้นขึ้น แต่ก็กังวลถึงความเดือดร้อนของประชาชน วันนี้จะหารือกันว่าจะทำอย่างไรที่ต้องเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม เพราะยังมีประชาชนบางส่วนไม่ตระหนักละเว้นมาตรการในการป้องกันโรค แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นการจำกัดเวลาออกนอกเคหะสถานแม้จะมีการประกาศชุมนุม และนายกรัฐมนตรีได้ประสานงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”พลเอกณัฐพลกล่าว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร