fbpx

ครม.หารือพร้อมเปิด “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

ทำเนียบฯ 22 มิ.ย.-จับตา ครม.พิจารณาแผนนำร่อง “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 กรกฎาคมนี้

การประชุม ครม.วันนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอแนวทางการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่องจังหวัดภูเก็ต ผ่านการทำ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ และจังหวัดสุราษฎร์ธานี เฉพาะเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เริ่มวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบ ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด ทางจังหวัดภูเก็ตได้เตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นไปตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีประกาศการเปิดประเทศใน 120 วัน


ทั้งนี้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาฯ สมช. ในฐานะ ผอ.ศปก.ศบค. ระบุว่าที่ประชุมในวันนี้ยังไม่มีการทบทวนมาตรการแนวทางการเปิดประเทศ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” หลังพบคลัสเตอร์ใหญ่ที่จังหวัดยะลา มีผู้ติดเชื้อ 402 ราย แต่กระจายไป 11 จังหวัดภาคใต้ โดยมาตรการทั้งหมด จะขอรอประเมินสถานการณ์ หลังนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ลงพื้นที่ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ก่อน ทั้งนี้ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเพิ่มความเข้มงวดอย่างเคร่งครัดตามสถานที่ต่างๆ

ส่วนสถานการณ์การแพ่ระบาดในจังหวัดยะลา ที่แพร่ไป 11 จังหวัด จะเพิ่มมาตรการในภาคใต้อย่างไรนั้น พล.อ.ณัฐพล ระบุว่าปัจจุบันกระทรวงมหาดไทยและกระทรวงสาธารณสุขเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมโรคแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน