fbpx

ประชุมร่วมรัฐสภาเข้มมาตรการป้องกันโควิด

รัฐสภา 22 มิ.ย.-“ชวน” ยันประชุมร่วมรัฐสภาวันนี้ เตรียมมาตรการเข้มป้องกันโควิด-19 ยอมรับกังวลช่วงลงมติสมาชิกต้องเดินเข้าห้องประชุมใกล้ชิดกัน ขอทุกคนร่วมปฏิบัติตัวเคร่งครัด


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาในวันนี้(22 มิ.ย.) ว่า รัฐสภาเตรียมความพร้อมมาตรการป้องกัน ควบคุม ดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ โควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทุกพื้นที่ของรัฐสภา ไม่ว่าจะเป็นในบริเวณอาคารรัฐสภา ห้องประชุมสภา โรงอาหารรัฐสภา โดยเว้นระยะห่างและวางจุดแอลกอฮอล์ แต่สิ่งที่ยังคงกังวลคือเรื่องการเว้นระยะห่างในช่วง ลงมติ เนื่องจากจะต้องมีสมาชิกรัฐสภาจำนวนมากใช้สิทธิลงมติ และอาจเข้ามาใกล้ชิดกัน จึงต้องขอความร่วมมือสมาชิกรัฐสภาทุกคน ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วย

ประธานรัฐสภา กล่าวว่า สำหรับทิศทางการพิจารณากฎหมาย 2 ฉบับวันนี้ ได้แก่ ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติ พ.ศ. ….และร่างพระราชบัญญัติให้ใช้ประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติวิธีพิจารณาคดียาเสพติด(ฉบับที่..)พ.ศ. … น่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่างไรก็ดี ขึ้นอยู่กับสมาชิกรัฐสภา ว่าจะพิจารณาให้ความเห็นชอบอย่างไร


“ส่วนร่างกฎหมายประชามติ เป็นร่างกฎหมายที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาแล้วเสร็จ และเหลือเพียงไม่กี่มาตราจะพิจารณาจบ ซึ่งร่างกฎหมายยาเสพติดก็เช่นเดียวกัน คาดว่าจะพิจารณาด้วยความรอบคอบรัดกุมที่สุด และอาจจะพิจารณาให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ แต่หากท้ายที่สุดพิจารณาไม่แล้วเสร็จจะยกกฎหมายดังกล่าวไปพิจารณาในครั้งต่อไป ซึ่งไม่อาจพิจารณาต่อในวันพรุ่งนี้ได้ เนื่องจากเป็นการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมทั้ง13 ฉบับ” นายชวน กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร