fbpx

เตรียมพร้อมเลือกตั้งแล้ว

พรรคพลังประชารัฐ 21 มิ.ย.-“ร.อ.ธรรมนัส” เผยจะทำหน้าที่เลขาฯ พปชร.ให้ดีที่สุด สร้างพรรคเข้มแข็ง สร้างความรัก สามัคคี เร่งเฟ้นหาตัวผู้สมัครส.ส.เตรียมเลือกตั้งคราวหน้า ไม่ดูส.ส.พรรคอื่น ยังหนุน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร. ) กล่าวในที่ประชุมส.ส.พปชร. ว่าจะทำหน้าที่ต่อจากนี้ให้ดีที่สุด ลดคำสบประมาทว่าเป็นครอบครัวธุรกิจ ตนจะทำให้พรรคพลังประชารัฐเป็นบ้านที่มีความรัก ความสามัคคี น่าอยู่ ยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งกับกลุ่มสามมิตร
“หลังจากเลือกกรรมการบริหารพรรคเสร็จสิ้นก็ได้ต่อสายทำความใจกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสุริยะจึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตเลขาธิการพรรคเรียบร้อยแล้ว ยืนยันไม่มีความขัดแย้งกัน” ร.อ.ธรรมนรัส กล่าว
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การที่ได้นั่งตำแหน่งเลขาธิการพรค เป็นเรื่องที่ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ส่วนที่ประกาศว่าจะให้พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคอับดับหนึ่งและอันดับเดียวในการจัดตั้งรัฐบาลนั้น เป็นการยืนยันที่จะทำสิ่งไหนที่ทำดีแล้วจะทำต่อไป สิ่งไหนยังไม่ได้ทำจะเริ่มทำ โดยเฉพาะนโยบายที่หาเสียงไว้ตั้งแต่ปี2562 มีหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ทำ ทั้งการเตรียมความพร้อมสร้างความเข้มแข็ง ทั้งเรื่องความเข้มแข็งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม สร้างความรักสามัคคี

เมื่อถามย้ำว่าถึงการประกาศจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน ต้องใช้เวลา ที่สำคัญต้องทำให้ครอบครัวพปชร. มีความเข้มแข็ง ให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าจะแก้ปัญหาของประเทศชาติได้
ส่วนที่นักวิชาการมองการปรับทัพในครั้งนี้ถึงขั้นเตรียมปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) และร.อ.ธรรมนัสอาจจะถูกวางในตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นคนละเรื่อง คนละประเด็น การปรับครม.เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ โดยพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะใช้ดุลยพินิจปรับ ไม่ได้คิดไปไกลขนาดนั้น ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด


ส่วนการเตรียมพร้อมการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคต ประสานผู้สมัครจากพรรคอื่นมาสมัครในนามพรรคพปชร หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองในอนาคตการเตรียมตัวผู้สมัครเป็นเรื่องสำคัญ ต้องเริ่มแล้ว แม้ว่าจะมีเวลา 2 ปีเตรียมผู้สมัคร แต่พรรคต้องหาคนที่เหมาะสม ไม่ใช่หาตัวบุคคลในช่วงเวลาใกล้เลือกตั้ง

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงหลักเกณฑ์การคัดผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งระหว่างผู้ที่มีฐานเสียงเดิมจากต่างพรรคและผู้สมัครของพรรคพปชร.เอง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เวลานี้ ส.ส.แบ่งเขตทุกคนมีคุณภาพและลงพื้นที่ต่อเนื่อง ส่วนการจะหาผู้สมัครรายใหม่ ในพื้นที่ที่ไม่มีส.ส. เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคเน้นย้ำว่าจากนี้ต้องเฟ้นหาส่วนจะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั่วไปหรือคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นหน้าที่ที่กรรมการสรรหาต้องช่วยกัน

เมื่อถามย้ำว่าจะทาบทามส.ส.เพื่อไทยในภาคอีสานมาอุดจุดอ่อนของพปชร.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนเป็นคนมีมารยาทในการเล่นการเมือง ไม่จำเป็นไม่เอา และทุกอย่างต้องมาจากความสมัครใจ แต่พปชร.ต้องการสร้างคนใหม่ ๆ มากกว่า


เมื่อถามา หากคนเก่าจากพรรคอื่นจะเข้ามาพร้อมรับใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า คนที่จะเข้ามา ต้องไม่เป็นที่ครหาและเกิดข้อพิพาทระหว่างพรรค

ส่วนที่ฝ่ายค้านยังคงกังขาคุณสมบัติของร.อ.ธรรมนัสที่นั่งในตำแหน่งเลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พูดไปหลายครั้งว่าอดีตไม่สามารถแก้ไขกลับมาเป็นปัจจุบันได้ หลายเรื่องชี้แจงต่อสภาผู้แทนราษฎรและสื่อมวลชนแล้ว ในฐานะที่เป็นนักการเมืองและเข้ามานั่งในตำแหน่งบริหาร ในระบอบประชาธิปไตยพร้อมถูกตรวจสอบ และเมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบบุคคลที่ฟ้องร้องก็ต้องยอมรับในกติกา

“ต้องต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีของตนเอง ซึ่งเน้นย้ำเสมอว่า จะทำวันนี้ พรุ่งนี้และอนาคตให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง การสาดโคลนใส่กันเป็นเรื่องปกติทางการเมือง ส่วนที่ปัญหาลามไปถึงการต่อว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขอให้มั่นใจว่าเราเดินหน้าเพื่อประชาชน ผมเชื่อว่าเมื่อครบเทอมทางการเมือง 4 ปี จะเห็นว่านักการเมืองที่อยู่ในสภา ใครได้ทำอะไรให้ประชาชนบ้าง” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ส่วนกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยร้องทุกข์กล่าวโทษฐานครอบครองเฮโรอีน 3.2 กิโลกรัมเพื่อจำหน่ายและส่งต่อ จะดำเนินการอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รู้สึกเฉย ๆ

“ผมถูกท่านกระทำมา 2 ปีเต็ม ๆ ถูกกระทำมาโดยตลอดและผมก็เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ รวมถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจกระบวนการตรวจสอบของป.ป.ช. ศาลรัฐธรรมนูญ ผมพร้อมถูกตรวจสอบและพร้อมสู้ ยืนยันไม่โกรธท่านเสรี เพราะถือว่าทำหน้าที่นิติบัญญัติ เราอย่าไปเครียดเรื่องเหล่านี้ หากเครียดเรื่องสาดโคลน ใส่กันทางการเมืองจะไปไม่รอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถทำลายอุดมการณ์ทางการเมืองของผมได้” รอ.ธรรมนัส กล่าว

ส่วนที่ว่าหากพปชร.ชนะการเลือกตั้งครั้งต่อไป และเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล จะชูพล.อ.ประวิตรเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐมีจุดยืนที่ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีและทำได้สำเร็จ ยืนยันว่าการบริหารบ้านเมืองในภาวะที่ไม่ปกติต้องมีผู้ที่เข้มแข็ง และในเวลานี้ไม่มีใครเหมาะสมเท่าพล.อ.ประยุทธ์อีกแล้ว ส่วนพล.อ.ประวิตรก็ให้นโยบายไว้ว่าต้องการดูแลพรรคพลังประชารัฐและให้เดินตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่า จะเตรียมทีมเศรษฐกิจไว้แก้ปัญหาหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่ารเตรียมไว้แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ และต้องประชุมกันก่อน ยืนยันว่าไม่ได้ให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานมาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

ส่วนที่ประเมินว่าจะยุบสภาหลังแก้ไขรัฐธรรมนูญเสร็จสิ้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังไม่ใช่เวลา เพราะขณะนี้ยังมีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 รัฐบาลต้องประคองบ้านเมืองให้รอดก่อน.-สำนักข่าวไทยพ

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส