fbpx

กองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ลาดตระเวนแนวชายแดน

กทม. 21 มิ.ย.- กองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก เสริมการปฏิบัติงานด้วยสัตว์ต่างๆ เข้มลาดตระเวน เฝ้าตรวจตามแนวชายแดน


พ.ต.หญิง จุฑาทิพย์ วุฒิรณฤทธิ์ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก กล่าวว่าจากนโยบายของกระทรวงกลาโหมและกองทัพบก ในการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในพื้นที่ชายแดน ซึ่งที่ผ่านมา กองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ได้ดำเนินมาตรการ อย่างเข้มข้น ทั้งการสกัดกั้นยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมาย ตลอดจนการลักลอบเข้าเมืองผ่านช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดน โดยในการปฏิบัติได้นำเครื่องมือเทคโนโลยีและทรัพยากรที่มีเข้าเสริมการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพล ทั้งการติดตั้งเครื่องกีดขวาง ไฟส่องสว่าง เครื่องมือจับสัญญาณ กล้องวงจรปิด อากาศยานไร้คนขับ กล้องตรวจการณ์กลางคืน ในช่องทางที่มีความเสี่ยง

โดยล่าสุด ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบให้กองกำลังป้องกันชายแดนนำสัตว์บรรทุกต่าง (ม้า ลา ล่อ) มาเสริมในภารกิจเฝ้าตรวจชายแดน ช่วยขนย้ายบรรทุกสิ่งอุปกรณ์ แบ่งเบาภาระลดความตรากตรำของกำลังพล ตลอดจนดำรงความต่อเนื่องในการลาดตระเวนได้ระยะที่ไกลขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ลำน้ำ ภูเขาสูงชัน หรือพื้นที่ที่มีข้อจำกัดยากต่อการเข้าถึง ซึ่งสัตว์บรรทุกต่างดังกล่าวผ่านการฝึกฝนให้สามารถร่วมปฏิบัติการและเสริมการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ กองกำลังป้องกันชายแดนยังได้ใช้ชุดสุนัขทหารเสริมการปฏิบัติในภารกิจสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายและการลักลอบผ่านแนวชายแดนอีกทางหนึ่งด้วย


ทั้งนี้ ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กองกำลังป้องกันชายแดนของกองทัพบก สามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยตรวจพบการกระทำผิด 243 ครั้ง ผู้กระทำผิด 1,459 คน เป็นคนไทย, กัมพูชา, ลาว, เมียนมา, อินโดนีเซีย, จีน, มาเลเซีย, อินเดีย พร้อมผู้นำพา 56 คน ประกอบด้วย ชาวไทย, ชาวเมียนมา และชาวกัมพูชา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสที่สหรัฐมอบให้ ถึงไทยแล้ว

วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส ที่สหรัฐมอบให้ไทย ขนส่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เตรียมกระจายฉีด 4 กลุ่ม ภายใน 4 สัปดาห์

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย