fbpx

เลขาสภาฯ เผยคนขายอาหารในสภาติดโควิด

รัฐสภา 21 มิ.ย.- เลขาสภาฯ เผยคนขายอาหารในสภาติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก หลังรับวัคซีนเข็มแรกแล้ว ทำให้ติดเชื้อแบบอ่อน


นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่แม่บ้านรัฐสภา 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 ว่า คนแรกทำหน้าที่เก็บจาน ได้ฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกแล้ว แต่ยังไม่ได้ฉีดเข็มสองก็มาติดเชื้อ ส่วนแม่บ้านที่ทำหน้าที่เสิร์ฟน้ำให้ ครม.นั้น ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากเป็นลูกจ้างที่เกษียณอายุไปแล้ว โดยมีคิวฉีดที่นัดผ่านระบบหมอพร้อม วันที่ 3 กรกฎาคมนี้

อย่างไรก็ตาม กรณีแม่บ้านเก็บจานที่ติดเชื้อโควิดนั้น ทำให้คนขายอาหารบางร้านในรัฐสภาติดเชื้อไปด้วย 1 คน เนื่องจากคนเก็บจานต้องนำจานไปส่งให้ตามร้านอาหารให้ทำความสะอาดเอง อาจมีการพูดคุยกัน ทำให้เกิดการติดเชื้อได้ แต่คนขายอาหารดังกล่าว ก็ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว ทำให้ผลตรวจพบว่า ติดเชื้อแบบอ่อน และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามแล้ว พร้อมกับให้ปิดร้านค้าดังกล่าวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนร้านอาหารที่อยู่ใกล้เคียงกัน 2 ร้าน ได้ให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลวชิระ พร้อมให้ปิดร้าน 3 วัน หลังจากผลตรวจออกมาแล้วจะพิจารณาอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท