fbpx

แม่บ้านที่รัฐสภาติดเชื้อโควิดเพิ่ม 2 คน

รัฐสภา วันนี้  ( 21 มิ.ย.)   สภาฯ พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 คน จากแม่บ้านเก็บจาน   ปิดพื้นที่เสี่ยง 3 วัน


นายแพทย์สุกิจ อัตโถปกรณ์  ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจคัดกรองโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยง 2 กลุ่มภายในรัฐสภา ทั้งกลุ่มแม่บ้านเก็บจาน และแม่บ้านเสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารให้รัฐมนตรี และ ส.ส.  ว่าพบการติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน จากกลุ่มแม่บ้านเก็บจาน   โดยขณะนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ปิดพื้นที่เสี่ยงแล้ว เป็นเวลา 3 วัน  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้  พร้อมให้ผู้ประกอบการร้านอาหารในกลุ่มพื้นที่เสี่ยงไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม

ส่วนกลุ่มแม่บ้านที่เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารให้รัฐมนตรีนั้น   นายแพทย์สุกิจ ยืนยันว่าจากการตรวจหาเชื้อไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม  แต่ให้สั่งกักตัวให้ครบกำหนดตามมาตรการสาธารณสุข  พร้อมยืนยันรัฐสภา ยังสามารถควบคุมการแพร่ระบาดภายในรัฐสภาได้ ซึ่งหากพบผู้ติดเชื้อ ก็จะมีการตีกรอบการตรวจหาเชื้อ และกลุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด


ทั้งนี้ ภายหลังพบผู้แม่บ้านเก็บจานภายในโรงอาหารของรัฐสภาติดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ (21 มิ.ย.) สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ปรับมาตรการภายในโรงอาหาร โดยการลดจำนวนเก้าอี้ที่โต๊ะอาหาร ให้เหลือเพียงโต๊ะละ 1 ที่นั่ง  หรือหากเป็นโต๊ะใหญ่ สามารถนั่งได้ไม่เกิน 2 ที่นั่ง  และจะมีฉากพลาสติกใสกั้นระหว่างที่นั่ง  เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของละอองฝอยระหว่างการรับประทานอาหาร.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท