นายกฯ ห่วงคลัสเตอร์โรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์ จ.เพชรบุรี

กรุงเทพฯ 20 มิ.ย. – รมว.แรงงาน เผยนายกรัฐมนตรีห่วงใยผู้ใช้แรงงานโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์ จ.เพชรบุรี ติดโควิด-19 จำนวน 125 คน ด้านผู้ว่าฯ เพชรบุรี ออกคำสั่งห้ามบุคคลเข้า-ออกบริษัทดังกล่าว


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีแสดงความห่วงใยผู้ใช้แรงงานโรงงานผลิตอุปกรณ์การแพทย์ จังหวัดเพชรบุรี ติดโควิด-19 ซึ่งตนมอบหมายให้ที่ปรึกษาพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปประสานสถานประกอบการเพื่อช่วยเหลือตามมาตรการ และควบคุมการแพร่ระบาด

จากรายงานของสำนักงานจัดหางานเพชรบุรี พบว่าบริษัทแห่งนี้มีลูกจ้าง 880 คน ตรวจคัดกรองพบติดเชื้อ 125 คน ผู้เสี่ยงสูง 75 คน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้ออกคำสั่งห้ามบุคคลเข้า-ออกบริษัทดังกล่าว และให้ใช้มาตรการ Bubble and Seal ให้ลูกจ้างที่ไม่ติดเชื้อมาทำงานตามปกติ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้กักตัวอยู่ที่ห้องพัก ส่วนการช่วยเหลือให้นายจ้าง จ่ายค่าจ้างตามมาตรา 75 กรณีลูกจ้างต้องกักตัวหรือหยุดงานชั่วคราว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการ ผิดวินัยร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยืนยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการผิดวินัยร้ายแรง อยู่ระหว่างพิจารณาความผิดอาญา ด้าน พ.ต.อ. พร้อมชี้แจง แต่ไม่ขอก้าวล่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ชั่วคราว หวังระบายรถติดถนนพระราม 2 หลังเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างทางถล่ม

ครอบครัวเหยื่อคานเหล็กพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ

ครอบครัวเหยื่อเหตุคานเหล็กสะพานพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ พร้อมถามหาผู้รับผิดชอบ เผยผู้เสียชีวิต ย้ายมาไซต์งานี้แค่ 3 วันก่อนเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

บึ้มบ้านรับซื้อของเก่า

บึ้มบ้านรับซื้อของเก่าโคราช ดับ 1 เจ็บ 4

เกิดระเบิดในบ้านรับซื้อของเก่า อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พบผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ชุด EOD เข้าเคลียร์พื้นที่ พบลูกระเบิดไม่ทราบชนิดอีก 1 ลูก

Sign of welcome to the U.S.

สหรัฐเตรียมคุมเข้ม 41 ชาติเข้าประเทศ

วอชิงตัน 18 มี.ค.- รอยเตอร์รายงานอ้างแหล่งข่าวและบันทึกภายในว่า รัฐบาลสหรัฐของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจารณาออกข้อจำกัดการเดินทางเข้าสหรัฐของพลเมืองจาก 41 ประเทศทั่วโลก บันทึกภายในแบ่งประเทศต่าง ๆ ออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกมี 10 ประเทศ จะถูกระงับการออกวีซ่าทั้งหมด เช่น อัฟกานิสถาน, อิหร่าน, ซีเรีย, คิวบา และเกาหลีเหนือ กลุ่มที่สอง มี 5 ประเทศประกอบด้วยเฮติ, เอริเทรีย, สสป.ลาว, เมียนมา และซูดานใต้หรือเซาท์ซูดาน จะถูกระงับการออกวีซ่าบางส่วนที่จะกระทบต่อวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่านักเรียน และวีซ่าผู้อพยพ โดยมีข้อยกเว้นบางอย่าง ส่วนกลุ่มที่ 3 มี 26 ประเทศ เช่น เบลารุส ปากีสถาน และเติร์กเมนิสถาน อาจถูกระงับการออกวีซ่าบางส่วน หากรัฐบาลประเทศนั้น ๆ ไม่แก้ไขข้อบกพร่องตามที่สหรัฐแจ้งภายใน 60 วัน เจ้าหน้าที่สหรัฐที่ขอสงวนนามเปิดเผยว่า อาจมีการปรับเปลี่ยนรายชื่อเหล่านี้ และเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี รวมถึงนายมาร์โก […]