fbpx

พท. นัดถกปมร่างแก้ไข รธน. 256 ไม่ถูกบรรจุในวาระประชุมร่วมรัฐสภา

กรุงเทพฯ 20 มิ.ย. -“ยุทธพงศ์” เผยเพื่อไทยนัดหารือพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.) หลังร่างแก้ไข รธน. 256 ไม่ถูกบรรจุในวาระประชุมร่วมรัฐสภา 23 มิ.ย.นี้


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งฝ่ายกฎหมายของสภาแจ้งว่าจะไม่บรรจุร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เพื่อไทย เสนอแก้ไขมาตรา 256 ที่จะให้แก้ไขทั้งฉบับ ในวาระการประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 23-24 มิถุนายนนี้ โดยเห็นว่าหากไม่บรรจุในระเบียบวาระการประชุมครั้งนี้ก็จะหมดโอกาสการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เนื่องจากในหนึ่งสมัยประชุม สามารถยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญได้เพียงครั้งเดียว

โดยพรรคเพื่อไทยจะนัดประชุมในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.) เพื่อหาแนวทางในการผลัดกันเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้การที่ประธานสภา ไม่บรรจุเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 เนื่องมาจากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่วินิจฉัยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องทำประชามติ ดังนั้นเราจะทำทุกวิถีทาง เพราะพรรคเพื่อไทยเห็นชอบกับการตั้ง ส.ส.ร. จากประชาชนขึ้นมาเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส