fbpx

“หมอระวี” ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกกติกา

กทม. 20 มิ.ย.-“หมอระวี” ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกกติกา จี้นักการเมืองร่วมแก้ไข รธน.เพื่อประชาชน หยุดเอาพรรคการเมืองเป็นที่ตั้ง

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟสบุ๊คระบุถึง การเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตราในวันที่ 22 -24 มิถุนายนนี้ ทางพรรคพลังธรรมใหม่ว่า ทั้ง ส.ส.และ ส.ว.ควรจะมาร่วมกันแก้รัฐธรรมนูญเพื่อประโยชน์ของชาติ และประชาชนเป็นหลักก่อนไม่ใช่เพื่อพรรคตนเป็นหลัก ต้องให้รัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตย โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ และป้องกันการซื้อเสียงได้


“พรรคการเมืองควรจะร่วมกันเสนอญัตติให้มีการทำประชามติ ถามประชาชนก่อนว่า จะให้แก้รัฐธรรมนูญ 60 หรือไม่ และจะให้แก้ไขอย่างไรเช่น ประเด็นการตั้ง สสร.,ประเด็น สว.และการป้องกันการซื้อเสียง ทุกวันนี้การเลือกตั้งทั้ง 350 เขต มีการจ่ายเงินซื้อเสียงทุกเขต แต่ กกต.หาพบไม่กี่เขต ทุกคนรู้ว่า เงินเป็นปัจจัยหลักในการสร้าง สส. ทุกเขต ต้องร่างรัฐธรรมนูญใหม่ กำหนดให้การหาเสียงใช้เงินได้น้อยที่สุด และถ้าพรรคใดถูกจับได้ว่าซื้อเสียง ต้องกำหนดการลงโทษอย่างรุนแรง เช่น เช่นทุจริต 1 เขต ให้ ส.ส.30% ของพรรคนั้นเป็นโมฆะ พรรคใดซื้อเสียงตั้งแต่ 3 เขตให้ยุบพรรค และ สส.ทั้งพรรคเป็นโมฆะทั้งหมดเลย ต้องชัดเจนและเด็ดขาดนักการเมืองน้ำดีจึงจะเข้าสภาได้”

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า เมื่อได้ประชามติมาแล้วพรรคการเมืองค่อยเสนอญัตติการแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าสู่รัฐสภา พร้อมทั้งกำหนดให้ชัดว่า ถ้าระหว่างการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่เกิดยุบสภา ให้การทำงานของ สสร.และการร่างกฎหมายลูกคงเดินหน้าต่อได้ตามปกติ แล้วค่อยนำเข้ารัฐสภาในสมัยหน้าต่อไป เพื่อไม่ให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญสะดุด ทั้งนี้ การเสนอการแก้ไขรายมาตราของพรรคใหญ่ๆในขณะนี้ เป็นเพียงเพื่อประโยชน์ของพรรคตน เพื่อให้พรรคใหญ่ ๆ ได้เปรียบพรรคเล็กๆเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะสรุปผลมาในรูปแบบไหนพรรคพลังธรรมใหม่ก็พร้อมจะสู้ทุกรูปแบบครับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก