fbpx

จับตาพปชร.จัดทัพใหม่

กรุงเทพฯ 18 มิ.ย.-ประชุมใหญ่พปชร.วันนี้ ปรับโครงสร้างพรรค คาด “ร.อ.ธรรมนัส” นั่งเลขาฯ พรรค “สมศักดิ์” จ่อประธานยุทธศาสตร์ ลดรองหัวหน้าพรรคจาก 10 เหลือ 4-5 คน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1 /2564 วันนี้(18 มิ.ย.) ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.ขอนแก่น โดยมีแกนนำพรรคและส.ส.พรรคกลุ่มต่าง ๆ เข้าร่วมประชุม อาทิ ส.ส.กลุ่มสามมิตร ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ นอกจากนี้ยังมีสมาชิกพรรคจากจ.นครราชสีมาจำนวน 120 คน และจ.ขอนแก่น 250 คนเข้าร่วมประชุมด้วย
ทั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่าการประชุมในวันนี้ พรรคพลังประชารัฐจะปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ในฐานะหัวหน้าพรรคจะลาออก เพื่อให้กรรมการบริหารพรรคชุดเดิมพ้นสภาพ และให้ที่ประชุมเลือกตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยที่ประชุมจะกำหนดจะจำนวนกรรมการบริหารพรรค แล้วจึงเสนอชื่อผู้เข้ารับการเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค เหรัญญิกและนายทะเบียนพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่แน่นอนว่าพล.อ.ประวิตรจะถูกเสนอให้กลับมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเช่นเดิม แต่คาดว่าจะเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งเลขาธิการพรรค โดยให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคมาแทนนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีตามที่มีกระแสข่าวมาก่อนหน้านี้ ส่วนตำแหน่งที่ยังคงเดิมคือในส่วนของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการแรงงาน เป็นเหรัญญิกพรรค และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นนายทะเบียนพรรค


ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ ซึ่งเป็นอำนาจของหัวหน้าพรรคพิจารณาแต่งตั้ง คาดว่าในส่วนของตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคจากเดิมที่มีอยู่ 10 คน จะลดลงเหลือ 4-5 คน ประกอบด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส่วนนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รองหัวหน้าพรรค คาดว่าจะได้รับตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท