fbpx

“ธรรมนัส” พร้อมนั่งเลขาฯ พปชร.

ขอนแก่น 17 มิ.ย.- “ธรรมนัส” พร้อมรับตำแหน่งเลขาฯ พปชร. ยันไม่ต้องเคลียร์ใจ “อนุชา” เผยปรับโครงสร้าง กก.บห. พร้อมศึกเลือกตั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐ ในวันพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) ที่จังหวัดขอนแก่น ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  และแคนดิเดตชิงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ได้เดินทางลงพื้นที่อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น เพื่อมอบเอกสารสิทธิทำกินบนที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ให้กับพี่น้องเกษตรกร

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า วาระการประชุมสำคัญคือการปิดงบดุลประจำปี แต่ก็ยังมีวาระอื่นๆ ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางมาด้วยตนเอง และมอบนโยบายในช่วงเช้า และค่อนข้างชัดเจนด้วยว่าจะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ พร้อมยืนยันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรคครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง และเชื่อว่าพลเอกประวิตร มีประสบการณ์ และมองออกว่าจะต้องทำอะไรให้กับพรรค และคิดว่าหลังจากการประชุมพรรคครั้งนี้ น่าจะไม่มีกลุ่มกวนอะไร และทุกคนจะเป็นครอบครัวพลังประชารัฐ


ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าชื่อของร้อยเอกธรรมนัส จะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคนั้น  ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องแล้วแต่สมาชิกพรรคจะเป็นผู้เสนอ แต่หากสมาชิกพรรคให้ความไว้วางใจ ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนจะต้องเคลียร์ใจกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คนปัจจุบันหรือไม่นั้น โดยส่วนตัวแล้วมีความสนิทสนม เป็นพี่น้องกับนายอนุชา และไม่เคยมีปัญหากัน

สำหรับทิศทางและอนาคตพรรค ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง มองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ จึงอยากบอกว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐ โดยการนำของพลเอกประวิตร ไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ และเตรียมปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า ดังนั้นการประชุมในวันพรุ่งนี้(18 มิ.ย.) จะกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19