fbpx

“ธรรมนัส” พร้อมนั่งเลขาฯ พปชร.

ขอนแก่น 17 มิ.ย.- “ธรรมนัส” พร้อมรับตำแหน่งเลขาฯ พปชร. ยันไม่ต้องเคลียร์ใจ “อนุชา” เผยปรับโครงสร้าง กก.บห. พร้อมศึกเลือกตั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐ ในวันพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) ที่จังหวัดขอนแก่น ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  และแคนดิเดตชิงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ได้เดินทางลงพื้นที่อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น เพื่อมอบเอกสารสิทธิทำกินบนที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ให้กับพี่น้องเกษตรกร

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า วาระการประชุมสำคัญคือการปิดงบดุลประจำปี แต่ก็ยังมีวาระอื่นๆ ซึ่งพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางมาด้วยตนเอง และมอบนโยบายในช่วงเช้า และค่อนข้างชัดเจนด้วยว่าจะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่ พร้อมยืนยันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างพรรคครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง และเชื่อว่าพลเอกประวิตร มีประสบการณ์ และมองออกว่าจะต้องทำอะไรให้กับพรรค และคิดว่าหลังจากการประชุมพรรคครั้งนี้ น่าจะไม่มีกลุ่มกวนอะไร และทุกคนจะเป็นครอบครัวพลังประชารัฐ


ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าชื่อของร้อยเอกธรรมนัส จะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคนั้น  ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องแล้วแต่สมาชิกพรรคจะเป็นผู้เสนอ แต่หากสมาชิกพรรคให้ความไว้วางใจ ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนจะต้องเคลียร์ใจกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คนปัจจุบันหรือไม่นั้น โดยส่วนตัวแล้วมีความสนิทสนม เป็นพี่น้องกับนายอนุชา และไม่เคยมีปัญหากัน

สำหรับทิศทางและอนาคตพรรค ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง มองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ จึงอยากบอกว่า ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตนพยายามแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐ โดยการนำของพลเอกประวิตร ไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ และเตรียมปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า ดังนั้นการประชุมในวันพรุ่งนี้(18 มิ.ย.) จะกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐจะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่