fbpx

เสนอจัดงานแสดงสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจ

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบฯ 17 มิ.ย.- สมาคมการแสดงสินค้าไทย ยื่นหนังสือถึงนายกฯ เสนอจัดงานแสดงสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจจากโควิด-19  ตั้งเป้า ต.ค.64 เม็ดเงินหมุนเวียน 1 หมื่นล้านบาท


นายกวิน กิตติบุญญา  อุปนายกสมาคมการแสดงสินค้าไทย ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำเสนอโครงการเร่งด่วนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ  จากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19  โดยเสนอจัดงานแสดงสินค้า 15-20 งานที่เกี่ยวข้องกับสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งผลิตโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทย  ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ 

ทั้งนี้เป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาสินค้าคงคลังจำนวนมากไม่สามารถระบายได้ ดังนั้นหากจัดงานดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต นำสินค้าเหล่านี้มาจำหน่าย เพื่อให้มีเงินสดมาช่วยสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจและเดินหน้าการจ้างงาน เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียน ขณะที่ประชาชนก็จะได้ซื้อสินค้าดี มีคุณภาพ ในราคาประหยัดจากโรงงานผู้ผลิต ซึ่งแผนงานดังกล่าว เสนอให้เริ่มโครงการในเดือนตุลาคม 2564 ถึงเดือนกันยายน 2565 หรือเมื่อมีการฉีดวัคซีนโควิดได้ 30 ล้านโดสตามแผนของรัฐบาล  คาดว่าจะต้องใช้งบประมาณ 1 พันล้านบาท เฉลี่ยงานละ 50 ล้านบาท แต่จะได้ประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยทางตรงจะก่อให้เกิดมูลค่าห่วงโซ่ทางเศรษฐกิจมากถึง 10 เท่า หรือประมาณ 1 หมื่นล้านบาท เฉลี่ยงานละ 500 ล้านบาท ส่วนทางอ้อม คือ การจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มประมาณ 700 ล้านบาท และภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลประมาณ 300 ล้านบาท โดยทางสมาคมฯ พร้อมที่จะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอชี้แจงรายละเอียดของโครงการ พร้อมวิธีดำเนินงานให้เกิดประสิทธิภาพกับงบประมาณสูงสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร