fbpx

เสนอจัดงานแสดงสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจ

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบฯ 17 มิ.ย.- สมาคมการแสดงสินค้าไทย ยื่นหนังสือถึงนายกฯ เสนอจัดงานแสดงสินค้ากระตุ้นเศรษฐกิจจากโควิด-19  ตั้งเป้า ต.ค.64 เม็ดเงินหมุนเวียน 1 หมื่นล้านบาท


นายกวิน กิตติบุญญา  อุปนายกสมาคมการแสดงสินค้าไทย ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำเสนอโครงการเร่งด่วนเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ  จากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19  โดยเสนอจัดงานแสดงสินค้า 15-20 งานที่เกี่ยวข้องกับสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งผลิตโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทย  ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ 

ทั้งนี้เป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาสินค้าคงคลังจำนวนมากไม่สามารถระบายได้ ดังนั้นหากจัดงานดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต นำสินค้าเหล่านี้มาจำหน่าย เพื่อให้มีเงินสดมาช่วยสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจและเดินหน้าการจ้างงาน เพื่อให้เศรษฐกิจหมุนเวียน ขณะที่ประชาชนก็จะได้ซื้อสินค้าดี มีคุณภาพ ในราคาประหยัดจากโรงงานผู้ผลิต ซึ่งแผนงานดังกล่าว เสนอให้เริ่มโครงการในเดือนตุลาคม 2564 ถึงเดือนกันยายน 2565 หรือเมื่อมีการฉีดวัคซีนโควิดได้ 30 ล้านโดสตามแผนของรัฐบาล  คาดว่าจะต้องใช้งบประมาณ 1 พันล้านบาท เฉลี่ยงานละ 50 ล้านบาท แต่จะได้ประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยทางตรงจะก่อให้เกิดมูลค่าห่วงโซ่ทางเศรษฐกิจมากถึง 10 เท่า หรือประมาณ 1 หมื่นล้านบาท เฉลี่ยงานละ 500 ล้านบาท ส่วนทางอ้อม คือ การจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มประมาณ 700 ล้านบาท และภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลประมาณ 300 ล้านบาท โดยทางสมาคมฯ พร้อมที่จะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอชี้แจงรายละเอียดของโครงการ พร้อมวิธีดำเนินงานให้เกิดประสิทธิภาพกับงบประมาณสูงสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตือนภัยคนร้ายลักเด็กพยายามอุ้มหนี โชคดีช่วยทัน

เตือนภัยคนร้ายพยายามลักพาตัวเด็ก ขณะแม่กำลังดูแลไร่มันสำปะหลัง ทิ้งลูก 4 ขวบ นั่งเล่นใกล้ๆ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย เห็นคนร้ายกำลังอุ้มลูกหนี โชคดีวิ่งไปช่วยไว้ได้ทัน

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

ศบค.มีมาตรการรับเปิดประเทศ

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. ยืนยันมีมาตรการที่มีประสิทธิภาพพร้อมแผนเผชิญเหตุรองรับเปิดประเทศ ไม่บังคับแต่ขอความร่วมมือขั้นสูงสุด แนะปชช.เร่งรับวัคซีน หลังพบร้อยละ 90 เหตุเสียชีวิต

นายกฯ สั่งเร่งสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐ

นายกฯ สั่งการเร่งตรวจสอบส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว ขอชุมนุม 31 ต.ค.ปฎิบัติตามกฎหมาย แจงงบฯ จ้าง ลิซ่า แบล็คพิงค์ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ เป็นงบฯ ที่ใช้ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง”ลิซ่า-แอนเดรีย”ร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่

รมว.ท่องเที่ยว ย้ำดึง “ลิซ่า-แอนเดรีย” ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เชื่อคุ้มค่าช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน