ธุรกิจกลางคืนวอนรัฐจัดวัคซีนให้ก่อนเปิดประเทศ

รัฐสภา 17 มิ.ย.-ภาคธุรกิจกลางคืนร้องประธานสภา หลังไม่ได้รับการเยียวยา แม้ให้ความร่วมมือ ถูกปิดถึงสามรอบ วอนรัฐเยียวยาให้ตรงจุด จัดหาวัคซีนให้คนกลางคืน ก่อนเปิดประเทศ


ายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นําตัวแทนกลุ่มอาชีพอิสระและธุรกิจบันเทิงที่ถูกผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 มายื่นหนังสือร้องเรียนประธานรัฐสภา โดยมีนายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา เป็นผู้รับแทนรับหนังสือ โดยนายปริญญ์ กล่าวว่า จากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด 3 ระลอก ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก และในสถานการณ์ที่เราจะเปิดประเทศในอีก 120 วัน ทางกลุ่มจึงต้องการมายื่นข้อเรียกร้องเพื่อนำเรื่องนี้ไปขับเคลื่อนแก้ปัญหาระยะสั้น ระยะยาว ทั้งนี้ข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ประกอบการต้องการ คือการแพร่ระบาดระลอกที่ 1 และ 2 ที่ผ่านมา สถานบันเทิงถูกสั่งปิด แต่ผู้ประกอบการไม่ได้ออกมาเรียกร้องอะไร เพราะเห็นว่าเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องปรับตัวและรับมือให้ได้

นายปริญญ์ กล่าวว่า แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดระลอกที่ 3 ก็ถูกสั่งปิดอีก ทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไร จึงไม่อยากให้ปิดแบบเหมารวม โดยเทียบกับกรณีแคม์ปคนงาม ตลาดสด หรือชุมชน ที่ปิดทำความสะอาดแล้วก็เปิดได้ รวมทั้งภาคกลางคืนและสถานบันเทิงก็ไม่ได้รับการเยียวยา ปลาเน่าตัวเดียวเหมาทั้งเข่ง การที่รัฐบาลประกาศว่าจะเปิดประเทศใน 120 วัน อยากเห็นการเยียวยาให้ตรงจุด ควรจัดหาวัคซีนให้กับคนกลุ่มกลางคืน เพราะบางคนไม่ได้อยู่ระบบประกันสังคมหรือบางคนขายของอยู่บริเวณสถานบันเทิง จึงอยากให้ได้รับวัคซีนด้วย


“อยากให้เยียวยาให้ตรงจุด เพราะทุกวันนี้ศิลปินอิสระต้องขายเครื่องดนตรี แต่หากกลับมาเปิดใหม่จะไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน และการปรับตัวของสถานบันเทิง จากร้านเหล้าปรับตัวมาขายกาแฟ ข้าวไข่เจียว แต่ต้องเปิดได้แค่เดือนเดียว เพราะคนซื้อคือเพื่อนกันเอง หากจะเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว เขาไม่ได้มาเที่ยวแค่วัดอย่างเดียว เพราะเมื่อถึงกลางคืนนักท่องเที่ยวต้องออกมาเที่ยวและรับประทานอาหาร จึงอยากให้รัฐพิจารณาทบทวนเรื่องเหล่านี้ด้วย” นายปริญญ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน