fbpx

ธุรกิจกลางคืนวอนรัฐจัดวัคซีนให้ก่อนเปิดประเทศ

รัฐสภา 17 มิ.ย.-ภาคธุรกิจกลางคืนร้องประธานสภา หลังไม่ได้รับการเยียวยา แม้ให้ความร่วมมือ ถูกปิดถึงสามรอบ วอนรัฐเยียวยาให้ตรงจุด จัดหาวัคซีนให้คนกลางคืน ก่อนเปิดประเทศ


ายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นําตัวแทนกลุ่มอาชีพอิสระและธุรกิจบันเทิงที่ถูกผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 มายื่นหนังสือร้องเรียนประธานรัฐสภา โดยมีนายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา เป็นผู้รับแทนรับหนังสือ โดยนายปริญญ์ กล่าวว่า จากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากโควิด 3 ระลอก ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก และในสถานการณ์ที่เราจะเปิดประเทศในอีก 120 วัน ทางกลุ่มจึงต้องการมายื่นข้อเรียกร้องเพื่อนำเรื่องนี้ไปขับเคลื่อนแก้ปัญหาระยะสั้น ระยะยาว ทั้งนี้ข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ประกอบการต้องการ คือการแพร่ระบาดระลอกที่ 1 และ 2 ที่ผ่านมา สถานบันเทิงถูกสั่งปิด แต่ผู้ประกอบการไม่ได้ออกมาเรียกร้องอะไร เพราะเห็นว่าเป็นสถานการณ์ที่ทุกคนต้องปรับตัวและรับมือให้ได้

นายปริญญ์ กล่าวว่า แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดระลอกที่ 3 ก็ถูกสั่งปิดอีก ทั้งที่ไม่ได้ทำผิดอะไร จึงไม่อยากให้ปิดแบบเหมารวม โดยเทียบกับกรณีแคม์ปคนงาม ตลาดสด หรือชุมชน ที่ปิดทำความสะอาดแล้วก็เปิดได้ รวมทั้งภาคกลางคืนและสถานบันเทิงก็ไม่ได้รับการเยียวยา ปลาเน่าตัวเดียวเหมาทั้งเข่ง การที่รัฐบาลประกาศว่าจะเปิดประเทศใน 120 วัน อยากเห็นการเยียวยาให้ตรงจุด ควรจัดหาวัคซีนให้กับคนกลุ่มกลางคืน เพราะบางคนไม่ได้อยู่ระบบประกันสังคมหรือบางคนขายของอยู่บริเวณสถานบันเทิง จึงอยากให้ได้รับวัคซีนด้วย


“อยากให้เยียวยาให้ตรงจุด เพราะทุกวันนี้ศิลปินอิสระต้องขายเครื่องดนตรี แต่หากกลับมาเปิดใหม่จะไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน และการปรับตัวของสถานบันเทิง จากร้านเหล้าปรับตัวมาขายกาแฟ ข้าวไข่เจียว แต่ต้องเปิดได้แค่เดือนเดียว เพราะคนซื้อคือเพื่อนกันเอง หากจะเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยว เขาไม่ได้มาเที่ยวแค่วัดอย่างเดียว เพราะเมื่อถึงกลางคืนนักท่องเที่ยวต้องออกมาเที่ยวและรับประทานอาหาร จึงอยากให้รัฐพิจารณาทบทวนเรื่องเหล่านี้ด้วย” นายปริญญ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส