fbpx

เปิดคอลเซ็นเตอร์ “หมอพร้อม” ให้กลุ่มถูกเท

ทำเนียบรัฐบาล 17 มิ.ย.-รัฐบาลเปิดระบบคอลเซ็นเตอร์ “หมอพร้อม” โทร. 02-792-2333 ให้กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยงในกทม.ที่ถูกเลื่อนนัดฉีดวัคซีน รับได้ 2,000 คนต่อวันที่สถานีกลางบางซื่อ


นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กลุ่มผู้สูงอายุและผู้มี 7 กลุ่มโรคกลุ่มเรื้อรังที่ลงทะเบียนในระบบ “หมอพร้อม” ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ถูกเลื่อนนัดสามารถติดต่อนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ใหม่ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางสถานีกลางบางซื่อ ผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ “หมอพร้อม” ที่หมายเลข 02-792-2333 ซึ่งมีเกือบ 200 คู่สาย ทั้งนี้ ได้เตรียมวัคซีนเพื่อฉีดกลุ่มเปราะบางกลุ่มนี้โดยเฉพาะ โดยตั้งเป้ารองรับได้ 2,000 คนต่อวัน

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 มีความห่วงใยกลุ่มผู้สูงวัยและผู้ที่มี 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ควรได้รับวัคซีนโควิด-19 เป็นลำดับแรก รวมทั้งกรุงเทพมหานครยังจัดอยู่ในพื้นที่ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดหนักของโควิด-19 เพื่อลดความเสี่ยงในการป่วยแล้วอาจมีอาการรุนแรงจนถึงเสียชีวิตได้ จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือและให้การสนับสนุนเพื่อให้บุคคลกลุ่มนี้ได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วภายใน 2 เดือนนี้ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และไม่ได้รับแจ้งว่าเลื่อนนัดจากโรงพยาบาลที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว ยังคงสามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีนในวัน เวลา และโรงพยาบาลเดิมได้ตามปกติ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายอนุชา กล่าวว่า สำหรับการกระจายวัคซีนในครึ่งหลังของเดือนมิถุนายนนี้ ทราบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะสามารถจัดส่งวัคซีนและกระจายได้ตามแผน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะเร่งจัดหาวัคซีนเข้ามาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องทั้งจากผู้ผลิตรายเดิมและรายใหม่ ๆ เพื่อให้เพียงพอในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และนำไปสู่การมีภูมิคุ้มกันหมู่ และเพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายการเปิดประเทศภายใน 120 วัน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท