fbpx

สำราญ ตลับเพ็ชร์ ลาออก ปชป. เหตุไม่ได้ลง ส.ส.รอบหน้า

กทม. 16 มิ.ย.-“สำราญ ตลับเพ็ชร์” ขอลาออก ปชป.และหน.สาขาพรรค เหตุ “เฉลิมชัย” ผิดสัญญา วางตัว“ศิริพงษ์” ย้ายจาก พปชร. ลง ส.ส.หนองจอก รอบหน้า


ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า  นายสำราญ ตลับเพ็ชร์ หัวหน้าสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขตหนองจอก ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค และหัวหน้าสาขาพรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 16 กรุงเทพมหานคร ต่อนายทะเบียนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย.2564

นายสำราญ กล่าวว่า ตนได้ยื่นใบลาออกดังกล่าวเมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้(16 มิ.ย.)  เนื่องจากรู้สึกอึดอัดในการทำงาน เพราะพรรคประชาธิปัตย์ได้ตอบรับนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม.เขตหนองจอก พรรคพลังประชารัฐ ที่จะย้ายมาลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า  ทั้งนี้ ก่อนที่พรรคจะตอบรับนายศิริพงษ์เข้ามา ได้เคยมาสอบถามความคิดเห็นจากตนต่อเรื่องดังกล่าว ซึ่งตนได้บอกไปว่าถ้าจะรับคนนี้เข้ามา ตนก็ทำงานด้วยได้ยาก เพราะนายศิริพงษ์มีปัญหาหลายอย่างในพื้นที่  นอกจากนี้ ตนได้แสดงความประสงค์ลงสมัคร ส.ส.ในเขตหนองจอก ซึ่งนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ได้ให้สัญญาว่าจะให้ตนลงสมัครตามที่ร้องขอ  แต่ต่อมาเปลี่ยนไปวางตัวให้นายศิริพงษ์เป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรค


เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แล้วหรือไม่ ก่อนจะยื่นใบลาออกดังกล่าว  นายสำราญ กล่าวว่า  ตนไม่ได้พูดคุยกับนายจุรินทร์  มีเพียงการพูดคุยกับนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ดูแลพื้นที่กทม. ซึ่งนายองอาจบอกตนว่านายเฉลิมชัย ได้วางตัวให้นายศิริพงษ์เป็นผู้สมัคร ส.ส.กทม.ในเขตนี้เรียบร้อยแล้ว คงทำอะไรไม่ได้  ตนจึงยินดีเปิดทางให้  แต่เมื่อตนจะพาคนของตนไปเสนอตัวเป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตหนองจอกด้วย ปรากฏว่าติดด้วยบารมีของพี่ชายของนายศิริพงษ์ที่จะลงสมัคร ส.ก.ในนามอิสระ ส่งผลให้เกิดข้อขัดแย้งในการทำงานในพื้นที่  ทำให้ตนเห็นว่าทำงานลำบาก จึงตัดสินใจยื่นใบลาออกจากพรรคดีกว่า  อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีพรรคไหนมาชวนให้ตนไปอยู่ด้วย  และตนยังไม่ได้คิดจะไปอยู่กับพรรคใด เพราะยังมีใจมุ่งมั่นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์