fbpx

ปชป.ขอสลับเก้าอี้”รมช.สธ.-รมช.เกษตรฯ”

รัฐสภา 16 มิ.ย.- ส.ส.ประชาธิปัตย์ เสนอให้สลับเก้าอี้ “รมช.สธ.-รมช.เกษตรฯ”เหตุไม่มีอำนาจแก้ปัญหากระจายวัคซีน พร้อมจี้รัฐบาลเปิดตัวเลขและเหตุผลกระจายวัคซีนแต่ละจังหวัด


นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ว่าสถานการณ์ทั่วประเทศต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปจะมีเพียงบางจังหวัดที่มีวัคซีนสามารถฉีดให้ประชาชนได้ตามที่ลงทะเบียนไว้ ดังนั้นตนจะมีการเสนอต่อที่ประชุมพรรคประชาธิปัตย์ให้พรรคประชาธิปัตย์ขอสลับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากปัจจุบันนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขในสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนวัคซีนและการเลื่อนฉีดวัคซีนที่เกิดขึ้น


“พรรคประชาธิปัตย์ได้รับโควตามาในการบริหารงานกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขที่มาจากพรรคภูมิใจไทย ประชาชนก็คาดหวัง โดยเฉพาะสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และปัญหาการกระจายวัคซีน แต่รัฐมนตรีของพรรคไม่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาการกระจายวัคซีน ผมในฐานะ ส.ส.ของพรรคไม่สามารถตอบคำถามพี่น้องประชาชน ดังนั้นหากไม่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาก็ไปอยู่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่มีรัฐมนตรีว่าการฯอยู่พรรคเดียวกัน เพื่อจะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนจะดีกว่า”นายอัครเดช กล่าวนายอัครเดช ยังเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงว่าประชาชนที่ถูกเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปโดยไม่มีกำหนดจะได้รับการฉีดเมื่อไหร่ ไม่เช่นนั้นประชาชนจะสับสน เกิดการตั้งคำถามว่าการกระจายวัคซีนไม่เป็นธรรม เพราะเกิดจากการเมืองนำการแพทย์หรือไม่ รวมถึงขอให้รัฐบาลเปิดเผยจำนวนการจัดสรรวัคซีนและจำนวนการฉีดของแต่ละจังหวัด รวมถึงเหตุผลประกอบว่าเหตุใดจังหวัดบางจังหวัดได้รับการจัดสรรมาก บางจังหวัดได้น้อย ซึ่งหากจังหวัดที่ได้รับการจัดสรรมากเป็นเพราะมีการระบาดมากเชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจ แต่หากจังหวัดที่ได้รับวัคซีนมากเป็นจังหวัดที่ไม่ได้ระบาดมาก ก็เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องชี้แจงว่าเพราะเหตุใด.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว