fbpx

ปชป.ขอสลับเก้าอี้”รมช.สธ.-รมช.เกษตรฯ”

รัฐสภา 16 มิ.ย.- ส.ส.ประชาธิปัตย์ เสนอให้สลับเก้าอี้ “รมช.สธ.-รมช.เกษตรฯ”เหตุไม่มีอำนาจแก้ปัญหากระจายวัคซีน พร้อมจี้รัฐบาลเปิดตัวเลขและเหตุผลกระจายวัคซีนแต่ละจังหวัด


นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19ว่าสถานการณ์ทั่วประเทศต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปจะมีเพียงบางจังหวัดที่มีวัคซีนสามารถฉีดให้ประชาชนได้ตามที่ลงทะเบียนไว้ ดังนั้นตนจะมีการเสนอต่อที่ประชุมพรรคประชาธิปัตย์ให้พรรคประชาธิปัตย์ขอสลับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากปัจจุบันนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขในสัดส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนวัคซีนและการเลื่อนฉีดวัคซีนที่เกิดขึ้น


“พรรคประชาธิปัตย์ได้รับโควตามาในการบริหารงานกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขที่มาจากพรรคภูมิใจไทย ประชาชนก็คาดหวัง โดยเฉพาะสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และปัญหาการกระจายวัคซีน แต่รัฐมนตรีของพรรคไม่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาการกระจายวัคซีน ผมในฐานะ ส.ส.ของพรรคไม่สามารถตอบคำถามพี่น้องประชาชน ดังนั้นหากไม่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาก็ไปอยู่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่มีรัฐมนตรีว่าการฯอยู่พรรคเดียวกัน เพื่อจะได้ใช้ความรู้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนจะดีกว่า”นายอัครเดช กล่าวนายอัครเดช ยังเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงว่าประชาชนที่ถูกเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปโดยไม่มีกำหนดจะได้รับการฉีดเมื่อไหร่ ไม่เช่นนั้นประชาชนจะสับสน เกิดการตั้งคำถามว่าการกระจายวัคซีนไม่เป็นธรรม เพราะเกิดจากการเมืองนำการแพทย์หรือไม่ รวมถึงขอให้รัฐบาลเปิดเผยจำนวนการจัดสรรวัคซีนและจำนวนการฉีดของแต่ละจังหวัด รวมถึงเหตุผลประกอบว่าเหตุใดจังหวัดบางจังหวัดได้รับการจัดสรรมาก บางจังหวัดได้น้อย ซึ่งหากจังหวัดที่ได้รับการจัดสรรมากเป็นเพราะมีการระบาดมากเชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจ แต่หากจังหวัดที่ได้รับวัคซีนมากเป็นจังหวัดที่ไม่ได้ระบาดมาก ก็เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องชี้แจงว่าเพราะเหตุใด.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ