fbpx

“วิสาร”ชี้พรรคร่วมฯแก้ รธน. เล่นละครลับลวงพราง

กทม.16 มิ.ย.- “วิสาร” ชี้ พรรคร่วมรัฐบาลยื่นแก้รัฐธรรมนูญ เล่นละครลับลวงพราง เชื่อแก้ไม่ได้ ย้ำต้องตัดอำนาจ ส.ว.โหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ ต่อ


นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การยื่นแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมรัฐบาล เป็นเพียงเกมการเมือง เล่นละครแบบลับลวงพราง และแสดงละครตบตาประชาชน ทั้งนี้การเสนอแก้ไขเป็นคนละทิศละทาง แสดงความจำนงที่แตกต่างกัน เพื่อไปสู่จุดหมายเดียวกัน คือ การไม่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งหน้ายังคงต้องใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ หากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่อยากแก้เชื่อว่าก็แก้ไม่ได้

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า การแสนอแก้ไขมาตรา 272 ในการตัดอำนาจ ส.ว.ในการเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะหากไม่แก้ไข ส.ว.ก็ไม่ต่างจากนั่งร้านตามไซต์งานก่อสร้างที่มีไว้เพื่อค้ำยันอำนาจให้พลเอกประยุทธ์  ไม่ได้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชน รวมทั้งไม่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้นการแก้ไขในมาตราดังกล่าว เพียงแค่เป็นตัดอำนาจในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีของ ส.ว.เท่านั้น เพื่อหยุดยั้งการใช้อำนาจของพลเอกประยุทธ์


“การบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ ทำให้ประเทศตกต่ำลงไปเรื่อยๆ จนประเทศล้าหลังที่สุดในอาเซียน ดังนั้นการอยู่ในอำนาจของพลเอกประยุทธ์ หากอยู่แล้วประชาชนได้ประโยชน์ ประเทศมีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้า ไม่ตกต่ำเหมือนปัจจุบัน ก็ให้พลเอกประยุทธ์อยู่ไป ไม่มีใครว่า แต่ถึงเวลานี้ สถานการณ์ประเทศในปัจจุบันก็เห็นชัดแล้วว่าประเทศและประชาชนแย่แค่ไหน เรื่องบริหารวัคซีนยังผิดพลาด แล้วบริหารประเทศจะผิดพลาดขนาดไหน หากให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป ในอนาคตคนไทยคงต้องไปของานทำจากประเทศเพื่อนบ้าน หากพลเอกประยุทธ์ ยังยึดติดตำแหน่งหวังในอำนาจก็พาประเทศชาติพังในที่สุด” นายวิสาร กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

เปิดจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเครือข่ายมือถือวันนี้ ย้ำไม่มีเรียกรับเงิน

วันนี้ (29 ก.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนผ่านค่ายมือถือสำหรับประชาชนทั่วไป ขณะที่ รมว.คมนาคม ย้ำไม่มีการเรียกรับเงิน หลังพบผู้ทุจริตขายคิวจองฉีดวัคซีน

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ