fbpx

คลัสเตอร์โรงงานไก่ สระบุรีกระจาย 5จังหวัด


ทำเนียบฯ 15 มิ.ย. -ศบค. เผยกรุงเทพฯ พบแคมป์คนงานติดโควิดอีก ส่งผลการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยชาย ส่วนคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไก่ที่สระบุรี กระจายแล้ว 5 จังหวัดพญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงถึงสถานการณ์การติดเชื้อว่า ใน กทม. มีรายงานมีคลัสเตอร์เฝ้าระวัง 85 คลัสเตอร์ กระจาย 6 กลุ่มเขต โดยวันนี้พบคลัสเตอร์ ใหม่กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ เขตบางกอกน้อย เป็นแคมป์คนงานก่อสร้างคอนโดมิเนียมศุภาลัย แยกไฟฉาย พบผู้ติดเชื้อยืนยัน 96 ราย จากการตรวจคนงานทั้งหมด 363 คน ตอนนี้มีการปิดแคมป์ และพยายามระดมคัดกรองเชิงรุก ทั้งแคมป์คนงานและชุมชนใกล้เคียง โดย กทม. ได้ประสานการรักษาให้กับผู้ติดเชื้อทั้ง 96 รายแล้ว ซึ่งขณะนี้จำนวนเตียงที่รองรับผู้ป่วยชายค่อนข้างจำกัด เนื่องจากแคมป์คนงานส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาย ผู้ชายจึงจำเป็นต้องขยายเตียงผู้ชายที่จะรองรับผู้ป่วย โดยอาจจะโยกเตียงผู้หญิงที่ กทม. มีอยู่ และในช่วง 1-2 วันนี้จะปรับเพื่อให้มีเตียงรองรับผู้ป่วยชายมากขึ้น


นอกจากนี้ในช่วงบ่ายวันนี้ (15 มิ.ย.) รองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ จะมีการประชุมทีมผู้บริหารข้อมูล ทั้งในส่วน สปคม. สำนักอนามัย โรงเรียนแพทย์ โรงพยาบาลเอกชน เพื่อหารือการจัดการเตียงในกรุงเทพฯ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นพญ.อภิสมัย กล่าวว่า ยังมีรายงานคลัสเตอร์ต่างจังหวัด เช่น สมุทรปราการ รายงานคลัสเตอร์ใหม่อำเภอบางเสาธง บริษัทผลิตขนมอบกรอบ พบผู้ป่วยรายใหม่ยืนยัน 63 ราย, คอนโดมิเนียม ย่านพระประแดง 10 ราย จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว บริษัทคอมเพรสเซอร์พนมสารคาม บริษัทคัดแยกขยะรีไซเคิล 13 ราย บริษัทชิ้นส่วนและอะไหล่รถยนต์ บ้านโพธิ์ 17 ราย
ส่วนคลัสเตอร์ใหม่ พบที่จังหวัดสมุทรสาคร เป็นโรงงานกล่องกระดาษ ที่จังหวัดนครปฐม เป็นบริษัทเอกชน ที่อำเภอสามพราน และแพปลา จังหวัดระนอง


ทั้งนี้ ที่ประชุม ศปก.ศบค. ได้หารือกรณีโรงงานแปรรูปไก่ที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งพบว่ามีการกระจายไปยัง 5 จังหวัด อาทิ สระบุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา ปทุมธานี อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายวันนี้ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมจะชี้แจงที่ประชุม ศปก.ศบค. ถึงมาตรการดูแลผู้ติดเชื้อในโรงงาน .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร