fbpx

ผู้ตรวจฯขยายเวลา WFH ถึง 30 มิ.ย.นี้

ผู้ตรวจการแผ่นดิน  วันนี้  (15 มิ.ย.) ผู้ตรวจการแผ่นดินขยายเวลาทำงานที่บ้านต่อไปจนถึง 30 มิ.ย.นี้  หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ยังน่าห่วง  ย้ำพร้อมรับเรื่องร้องเรียนทุกช่องทาง


พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่าได้ลงนามในประกาศสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 9)  ขยายเวลาให้บุคลากรของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินปฏิบัติงานที่พักอาศัยของตนเอง จนถึง 30 มิถุนายน 2564  โดยขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงอยู่ในภาวะที่ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด  พบยอดผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และกระจายอยู่ทั่วประเทศไทย  โดยเฉพาะการตรวจเจอคลัสเตอร์ใหม่ในนิคมอุตสาหกรรม โรงงาน รวมถึงแหล่งชุมชมที่มีผู้พักอาศัยหนาแน่นแออัดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ  ซึ่งรัฐบาลได้ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการให้ปฏิบัติงานนอกสถานที่ หรือ Work From Home เพื่อลดอัตราความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ  ดังนั้น เพื่อให้การปฏิบัติงานของสำนักงานสอดคล้องกับสถานการณ์ คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของพนักงานและลูกจ้าง  จึงออกประกาศให้ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน หัวหน้าหน่วย  มอบหมายงานให้พนักงานและลูกจ้างในสังกัดปฏิบัติงานจากที่พักอาศัยของตนไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564  และให้รายงานผลการดำเนินงานหรือความก้าวหน้าของงานต่อผู้บังคับบัญชาทุกสัปดาห์เป็นอย่างน้อยตามแบบฟอร์มรายงานการปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย พร้อมสังเกตอาการของตนเองและผู้ใกล้ชิดด้วย หากมีภาวะเสี่ยงต่อโรคดังกล่าวให้รีบพบแพทย์และแจ้งผู้บังคับบัญชาโดยเร็ว

พ.ต.ท.กีรป  กล่าวว่าสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินยังพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเหมือนเช่นเคย  โดยสามารถร้องเรียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินได้อย่างง่ายดาย  ทั้งทางสายด่วน 1676 (โทรฟรีทั่วประเทศ), ทางไปรษณีย์ ส่งมาที่ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ  หรือตู้ ปณ. 333 ปณฝ. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ กรุงเทพฯ 10215 , เว็บไซต์ www.ombudsman.go.th หรือ www.ผู้ตรวจการแผ่นดิน.com และสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชัน “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” ได้ทันที .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %