ถ่ายทอดสดยูโรไม่มีการเมืองเอี่ยว

ทำเนียบ 15 มิ.ย.-รมต.ประจำสำนักฯ เผย ประชาชนตอบรับการชมฟุตบอลยูโรเป็นอย่างดี ยืนยันการถ่ายทอดสดไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ย้ำนายกฯ กำชับกวดขันการพนันฟุตบอลทุกรูปแบบ


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าประชาชนให้การตอบรับการชมฟุตบอลยูโรผ่านทางสถานีโทรทัศน์NBT เป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ไทยได้รับการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ ตามกำหนดการ โดยประชาชนชื่นชมเรื่องนี้มายังรัฐบาลที่ดำเนินการโดยไม่ใช้งบประมาณของแผ่นดิน ยืนยันการถ่ายทอดสด ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะที่ผ่านมาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร เป็นของภาคเอกชน แต่ครั้งนี้ ไม่มีบริษัทเสนอตัวเข้ามาเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพื่อถ่ายทอด ดังนั้นการดำเนินการทั้งหมด เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและต้องรีบตัดสินใจ เพื่อให้ประชาชนได้รับชม โดยไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่นิดเดียว

นายอนุชา กล่าวว่าระหว่างการถ่ายทอดสด จะมีการประชาสัมพันธ์เรื่องการพนันฟุตบอล ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ดังนั้นนายกรัฐมนตรี จึงได้กำชับให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้มงวดการพนันทุกรูปแบบเป็นพิเศษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน