fbpx

ถ่ายทอดสดยูโรไม่มีการเมืองเอี่ยว

ทำเนียบ 15 มิ.ย.-รมต.ประจำสำนักฯ เผย ประชาชนตอบรับการชมฟุตบอลยูโรเป็นอย่างดี ยืนยันการถ่ายทอดสดไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ย้ำนายกฯ กำชับกวดขันการพนันฟุตบอลทุกรูปแบบ


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าประชาชนให้การตอบรับการชมฟุตบอลยูโรผ่านทางสถานีโทรทัศน์NBT เป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ไทยได้รับการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ ตามกำหนดการ โดยประชาชนชื่นชมเรื่องนี้มายังรัฐบาลที่ดำเนินการโดยไม่ใช้งบประมาณของแผ่นดิน ยืนยันการถ่ายทอดสด ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะที่ผ่านมาลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร เป็นของภาคเอกชน แต่ครั้งนี้ ไม่มีบริษัทเสนอตัวเข้ามาเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพื่อถ่ายทอด ดังนั้นการดำเนินการทั้งหมด เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและต้องรีบตัดสินใจ เพื่อให้ประชาชนได้รับชม โดยไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่นิดเดียว

นายอนุชา กล่าวว่าระหว่างการถ่ายทอดสด จะมีการประชาสัมพันธ์เรื่องการพนันฟุตบอล ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ดังนั้นนายกรัฐมนตรี จึงได้กำชับให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้มงวดการพนันทุกรูปแบบเป็นพิเศษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร