fbpx

ศบค.แจงเปิดเทอมวันแรก วอนครู-ผู้ปกครองดูแลใกล้ชิด

ทำเนียบรัฐบาล 14 มิ.ย.-ศบค.ชี้เปิดเทอมวันแรก วอนครูและผู้ปกครองร่วมดูแลบุตรหลานใกล้ชิด ไม่ปิดกั้นการเรียนรู้เด็ก


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กล่าวว่า วันนี้เป็นการเปิดเทอมวันแรก หลายคนเป็นห่วง แต่มีความเห็น 2 ส่วน คืออยากให้ไปเรียน และไม่อยากให้ไปเรียน มีความขัดแย้งในเชิงของความเห็น แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องอยู่และปรับวิถีชีวิตต่างๆกันไป แต่ถามว่า เด็กมีโอกาสติดเชื้อได้แต่ความรุนแรงของโรคไม่ได้เป็นมาก ซึ่งคนที่ต้องดูแลคือครูบาอาจารย์ และพ่อ แม่ พี่น้อง ผู้ปกครองประชาชนทั้งหลายควรจะได้รับดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งคุณครูเป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับวัคซีน โดยกระทรวงศึกษาธิการได้วางมาตรการให้พื้นที่ควบคุมสูงสุด 17 จังหวัด จัดการเรียน การสอนใช้เครื่องมือทางไกลมาช่วย หรือเรียนออนไลน์ ส่วนพื้นที่ที่เป็นควบคุม 56 จังหวัด จัดให้ไปเรียนในโรงเรียนได้ ซึ่งจะเห็นภาพในต่างจังหวัดมีเด็กไปเรียนหนังสือ จึงฝากประชาชนพ่อแม่ผู้ปกครอง ดูแลเด็กๆเพื่อให้ได้รับการเรียนรู้ เพื่อนำไปพัฒนาทางสมอง เพราะฉะนั้นโรคต้องไม่ปิดกั้นการเรียนรู้ของทุกๆคน สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนดีเสมอ ดังนั้นเราต้องนำทุกๆเรื่องมาสอนลูกสอนหลาน แม้จะเกิดโรคระบาด เด็กก็ต้องได้เรียนหนังสือ เรียนรู้หลายรูป และรับรู้สิ่งใหม่ดีทั้งนั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์