fbpx

พลังธรรมใหม่เบรก สธ- กทม

กทม. วันนี้  (14 มิ.ย.)   “พลังธรรมใหม่”  เบรก สธ.-กทม.หยุดโยนความผิด  จี้นายกฯเร่งแก้ไขด่วน  หวั่นยิ่งกระทบความเชื่อมั่นของประชาชน


นายณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์  รองเลขาธิการพรรคพลังธรรมใหม่  กล่าวถึงประเด็นปัญหาเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพ  ที่มีการประกาศเลื่อนการฉีด  เนื่องจากไม่มีวัคซีนส่งให้โรงพยาบาล  ว่าวันนี้ไม่ใช่เวลาที่กระทรวงสาธารณสุขและ กทม.จะมาโยนความผิดให้กัน  เพราะประชาชนต้องการเพียงแค่ได้รับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด  ไม่ได้ต้องการรู้ว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาจากหน่วยงานใด   ปัญหาที่เกิดขึ้นตลอดวานนี้ชาวบ้านแทบไม่ได้อะไรจากการชี้แจงของ กทม.และกระทรวงสาธารณสุข  ได้รู้เพียงแค่ว่าต่างฝ่ายต่างพูดว่าตัวเองไม่ผิด  แต่ไม่มีใครออกมาพูดถึงแนวทางในการแก้ไข  สถานการณ์วันนี้ข้อมูลข่าวสารที่ออกมาจากภาครัฐ  สร้างความสับสนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

“ผมขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีช่วยลงมาตรวจสอบ และเร่งแก้ปัญหาโดยเร่งด่วน  เพราะการที่โทษกันไปมาระหว่างหน่วยงาน  ไม่ได้ช่วยอะไร ถ้าวัคซีนไม่ถึงมือโรงพยาบาล นายกรัฐมนตรีซึ่งมีอำนาจจัดการสูงสุด  ต้องเร่งดำเนินการเพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำซากและกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชน”  นายณัฐดนัยกล่าว  .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน