fbpx

ป.ป.ช.สั่งสอบเสาไฟกินรี จ่อแถลงคืบหน้า 15 คดีสำคัญ

กรุงเทพฯ 13 มิ.ย. – เลขาฯ ป.ป.ช. เผยสั่งตรวจสอบโครงการเสาไฟกินรี-เสาไฟประติมากรรมทุกจังหวัด ลุ้น ป.ป.ช.แจงคืบหน้า 15 คดีสำคัญ พรุ่งนี้


วันนี้ (13 มิ.ย.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการเรียกร้องให้ตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในการจัดทำโครงการจัดซื้อเสาไฟฟ้ารูปประติมากรรมกินรี และการสร้างเสาไฟประติมากรรมในจังหวัดอื่นๆ ที่มีลักษณะเดียวกัน ว่า เมื่อมีข่าวหรือมีข้อมูลปรากฏออกมาเช่นนี้ จึงได้กำชับให้ ป.ป.ช.จังหวัดแต่ละจังหวัดลงไปตรวจสอบ ส่วนที่ อบต.ราชาเทวะ ได้สั่งการไปแล้วเช่นกัน ทราบว่า ป.ป.ช.จังหวัดได้ลงพื้นที่ไปแล้ว ส่วน ป.ป.ช.จังหวัดอื่นๆ ที่มีการก่อสร้างเสาไฟประติมากรรมในลักษณะเดียวกัน ก็ได้กำชับให้เข้าไปตรวจสอบเช่นกันว่าเคยมีการร้องเรียนเข้ามาหรือไม่ มีข้อผิดปกติหรือไม่ และเข้าไปตรวจสอบเบื้องต้นก่อนที่จะรวบรวมข้อมูล หลักฐาน แล้วตั้งเรื่องขึ้นมาพิจารณาหากเห็นสมควร

“ไม่ว่าจังหวัดไหนที่มีข่าวออกมา ขอให้ ป.ป.ช.จังหวัดเข้าไปตรวจสอบให้หมด โดยที่ผ่านมา ป.ป.ช.แต่ละจังหวัดก็ได้เข้าไปตรวจสอบเรื่องต่างๆ อยู่แล้ว” นายวรวิทย์ กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงาน โดยแหล่งข่าวเผยจาก ป.ป.ช. แจ้งว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 มิ.ย.) สำนักงาน ป.ป.ช. มีกำหนดจัดกิจกรรมผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. พบสื่อมวลชน ที่สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ พร้อมกับมีการรายงานความคืบหน้า 15 คดีสำคัญ ได้แก่ คดีการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยปี 2556, คดีการปราศรัยของกลุ่ม นปช. ปี 2557, คดีทุจริตในการสร้างฝายแม้ว, คดีการอนุญาตเปลี่ยนแปลงแผนผังโครงการเหมืองแร่ทองคำชาตรีเหนือ, คดีทุจริตการทำสัญญาซื้อขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ ภาคสอง, คดีทุจริตการซื้อขายมันสำปะหลังแบบรัฐต่อรัฐ, คดีทุจริตเงินทอนวัด, คดีทุจริตในการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดจีที 200 และอัลฟ่าหก, คดีทุจริตสร้างสนามกีฬาฟุตซอล, คดีทุจริตในการจัดหาที่ดินเพื่อปลูกปาล์มและผลิตน้ำมันปาล์มในประเทศอินโดนีเซีย, คดีทุจริตในการซื้อขายเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินโบอิ้ง ของบริษัทการบินไทย, คดีทุจริตในการออกโฉนดที่ดินในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขารวก-ป่าเขาเมือง ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ, คดีทุจริตในการออกโฉนดที่ดิน ตำบลเขากะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเทือกเขานาคเกิด และคดีทุจริตในการออกโฉนดที่ดินทับซ้อนเขาเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาเตียน และป่าเขาเขื่อนลั่น อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร