fbpx

“อนุทิน” ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมเหนียวแน่น

ทำเนียบรัฐบาล 11 มิ.ย.-“อนุทิน” ยันความสัมพันธ์พรรคร่วมแน่นปึ้ก ไม่มีใครเสี้ยมได้ ลั่นทำงานถวายหัวผู้นำ การันตี “บิ๊กตู่” หายใจเข้าออกเป็นงานสั่งจนหัวฟู หยอกมีกลุ่มไลน์ซุบซิบนายกฯ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกระแสข่าวการยุบสภาว่า “ไม่มีมั้ง” เมื่อเช้ายังตามข่าวที่สื่อถามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ก็บอกว่า ไม่มีเรื่องนี้ และยืนยันว่า ความสัมพันธ์พรรคร่วมก็เป็นไปด้วยดี

ส่วนที่ข่าวยังออกมาเรื่อยๆ เพราะมีคนไม่พอใจและต้องการแซะไปมาหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ข่าวใคร เชื่อว่าไม่มีความไม่พอใจ ถ้ามีก็คงเป็นพวกไม่อยากให้เกิดความสงบ แต่ระดับผู้ใหญ่ หัวหน้าพรรคร่วมทุกคนไม่มีปัญหาอะไรกัน ซึ่งพล.อ.ประวิตร ก็ยืนยันไปแล้ว ตนไม่ต้องยืนยันอะไรอีก เพราะไม่เคยมีอะไรกันอยู่แล้ว และการทำงานยังดีอยู่


เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี เคยพูดกับหัวหน้าพรรคร่วมถึงคำมั่นสัญญาว่าจะอยู่กันครบเทอมช่วยกันทำงาน หรือจะมีอุบัติเหตุทางการเมืองอะไรเกิดขึ้นก่อนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตราบใดที่นายกรัฐมนตรี ยังสั่งงานทางไลน์วันละ 20 ครั้งก็ถือว่าอาการยังดีอยู่ เพราะคนเราถ้าไม่อยากทำงานคงไม่สั่ง แต่นายกรัฐมนตรี สั่งจนตนหัวฟูหมดแล้ว ส่วนในความเห็นที่แตกต่างของลูกพรรคจะส่งผลอะไรหรือไม่นั้น เชื่อว่าไม่มี เพราะเวลาทำหน้าที่ ส.ส. เราให้อภิสิทธิ์เขา

เมื่อถามว่าบรรยากาศพรรคร่วมตอนนี้ยังดีอยู่ใช่หรือไม่ นายอนุทิน พยักหน้าและกล่าวว่า ตนมั่นใจว่าการทำงานในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล รัฐนาวาอยู่นี้ก็ยังโอเคอยู่ คลื่นลมไม่มี ฟ้าใส

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านมองว่ารัฐบาลไม่มีเสถียรภาพและไปต่อไม่ได้แล้ว นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ถึงวันนั้นก่อน วันนี้ยังโอเคอยู่และทำงานได้อยู่ทำงานทุกวัน


เมื่อถามอีกว่า นายกรัฐมนตรีมีความกังวลอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี และตั้งใจทำงาน

“ท่านหายใจเข้าหายใจออกเป็นงาน บางครั้งผมยังบอก ให้พักได้แล้ว เพราะ 3-4 ทุ่มยังทำงาน จึงเป็นห่วง นี่ถึงเป็นเหตุที่พวกผมทำงานถวายหัวให้ เพราะผู้นำของเรายังทำงานให้ประชาชน ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ซึ่งแยกแยะออกใครทำเพื่อประชาชนหรือเพื่อตัวเอง” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามว่า แบบนี้ต้องบอกบางฝ่ายให้หยุดเสี้ยมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีใครเสี้ยมได้ ถ้าทุกคนมีความหนักแน่น ซึ่งนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นายวราวุธ ศิลปอาชา และตน ทุกคนหนักแน่น อีกทั้งเรายังมีไลน์กลุ่มหนุงหนิง ซึ่งบางทีต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน มีอะไรเป็นเรื่องเป็นราวหรืออะไรที่ต้องให้ความร่วมมือ พร้อมกล่าวเชิงหยอกล้อด้วยว่า กลุ่มซุบซิบนินทานายกฯ ก็มี แต่ไม่มีนายกฯ เช่น กลุ่ม PM กลุ่มโควิด อะไรเยอะแยะไปหมด ทุกอย่างเป็นไปด้วยความสร้างสรร ค์ ซึ่งเราแยกได้อันไหนเรื่องงานอันไหนเรื่องส่วนตัว แต่ละคนมีฐานะอย่างตน นายจุรินทร์ นายวราวุธ เราเป็นทั้งรัฐมนตรี และส.ส. ดังนั้นอยู่บทบาทไหนแยกแยะภารกิจให้ถูก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง