fbpx

บ่ายนี้มีคำตอบ ลุ้นไทยได้ดูบอลยูโร

ทำเนียบรัฐบาล 11 มิ.ย.-“อนุชา” เผยคนไทยมีลุ้นได้ดูฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ใช้ NBT เป็นแม่ข่าย กำลังประสานเอกชนเป็นสปอนเซอร์ คาดชัดเจนบ่ายนี้ ระบุเป็นดำริของนายกฯ หวังสร้างความสุขให้คนไทย


นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อรายงานความคืบหน้ากรณีสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) กรมประชาสัมพันธ์ ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือ ยูโร 2020 ว่า นายกรัฐมนตรีเป็นกังกลว่ารายการฟุตบอลยูโรเป็นที่สนใจของคนไทยและประชาชนทั้งโลก และในปีนี้บ้านเรายังไม่มีการถ่ายทอดสด นายกรัฐมนตรีจึงดำริเรื่องนี้มาก่อนหน้านี้แล้วว่าทำอย่างไรจึงจะมีฟุตบอลยูโรให้คนไทยดู ให้ความสุขแก่คนไทย จึงประสานงานทั้งหน่วยราชการและเอกชน เพื่อร่วมกันสนับสนุนให้เกิดการถ่ายทอดสด

“ขณะนี้พยายามประสานรายละเอียด แต่ยังพูดอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่เรียบร้อย แต่เชื่อว่าในช่วงบ่ายวันนี้ (11 มิ.ย.) จะได้คำตอบ ซึ่งมีแนวโน้มค่อนข้างมากที่คนไทยจะได้ดูฟุตบอลยูโรตั้งแต่นัดแรก พรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) เวลา 02.00 น. ซึ่งยังเหลือเวลาไม่มาก ขณะนี้เร่งประสานอยู่ทั้งส่วนภาครัฐและเอกชน เพราะต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ที่อยู่ระหว่างการตกลงกัน เพราะช่วงเริ่มต้นใช้งบประมาณ 10 ล้านยูโร” นายอนุชา กล่าว


ส่วนกรณีที่เหมือนกับว่า NBT ระบุว่าได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโรแล้ว นายอนุชา กล่าวว่า ทาง NBT มีความมั่นใจ เพราะเราให้นโยบายไป หากได้ลิขสิทธิ์ จะให้ NBT เป็นแม่ข่ายถ่ายทอดสด และทางอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ระบุว่าสามารถถ่ายทอดได้ เป็นสิ่งที่ NBT จะทำเพื่อความสุขของพี่น้องประชาชน

เมื่อถามย้ำว่าจะถ่ายทอดสดทาง NBT เพียงช่องเดียวและถ่ายครบทุกคู่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า จะถ่ายทอดผ่าน NBT เป็นหลัก เพราะประสานง่ายที่สุดและไม่ได้เป็นเชิงธุรกิจ ถ้าเป็นเชิงเชิงธุรกิจคงทำอะไรไม่ทัน จึงต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจริง ๆ อย่างไรก็ตาม หากประสานงานกันได้ลงตัว คิดว่าจะได้ดูทุกคู่

ส่วนงบประมาณที่จะจ่ายค่าลิขสิทธิ์ นายอนุชา กล่าวว่า แม้ภาครัฐมีความพร้อม แต่ยังจ่ายเงินไม่สะดวก เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ก็หวังพึ่งภาคเอกชนเพื่อช่วยเหลือสังคม โดยคุยกันหลายรายที่มีความพร้อมและอาสาทำเรื่องนี้ แต่ยังติดปัญหาเรื่องรายละเอียด อาทิ การจ่ายเงินสดแบบเร่งด่วนที่จะต้องเซ็นสัญญา เป็นปัญหาที่พยายามเคลียร์อยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก