fbpx

ฉีดวัคซีน “โควิด” ให้เด็กไทยเตรียมเรียนต่อ ตปท.แล้ว 1,612 คน

กระทรวงการต่างประเทศ​ 10 มิ.ย. .-กต.เผยฉีดวัคซีน “โควิด” ให้เด็กไทยเตรียมไปเรียนต่อตปท.แล้ว 1,612 คน สื่อต่างชาติในไทยลงทะเบียนขอรับวัคซีนด้วย 359 คน


นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่าจากการที่กรมการกงสุลเปิดให้นักเรียน นักศึกษาไทยที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีกำหนดเดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศ ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นั้น ได้มีการตรวจสอบสถานะยืนยันผล รวมมีนักเรียน นักศึกษาไทยที่มาลงทะเบียนดังกล่าวแล้วเกือบ 5,000 คน และจากการที่เริ่มฉีดวัคซีนในช่วงวันที่ 29 พ.ค. – 1 มิ.ย.2564 และช่วงวันที่ 4-6 มิ.ย.2564 ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงพยาบาลวิมุต และโรงพยาบาลพญาไท 2 รวมมีผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วจำนวน 1,612 คน มีผู้รอยืนยันสถานที่ฉีดและขอเลื่อนฉีดอีก 2,096 คน ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนไว้แล้วทั้งหมด ให้รอการแจ้งยืนยันสถานที่ฉีดวัคซีนผ่านทางอีเมล โดยเจ้าหน้าที่จะทยอยดำเนินการในกลุ่มนี้ให้แล้วเสร็จ ก่อนพิจารณาว่าจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมหรือไม่

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวอีกว่านอกจากนี้กรมการกงสุลยังเปิดให้สื่อมวลชนต่างประเทศที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ด้วย ซึ่งมีผู้ลงทะเบียนแล้วจำนวน 359 คน แบ่งเป็นสื่อมวลชน 183 คน ผู้ติดตามผู้สื่อข่าวต่างประเทศ 96 คน และเจ้าหน้าที่คนไทย 80 คน โดยขณะนี้ได้ปิดรับการลงทะเบียนแล้ว และจะมีการนัดหมาย พร้อมแจ้งวันเวลาสถานที่ฉีดวัคซีนทางอีเมลต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน