fbpx

ติดใจเปลี่ยนความเร็วรถ-คืบหน้าตาม “บอส”

รัฐสภา 10 มิ.ย.-กมธ.ป.ป.ช.เตรียใมเชิญผบ.ตร.แจงคว่ามคืบหน้าการตามตัว “บอส-วรยุทธ” ระบุติดในประเด็นเปลี่ยนความเร็วรถ ชี้ถ้าจริงจะเอาผิดใครไม่ได้ ถือเป็นความล้มเหลวการทำคดี


นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. สภาผู้แทนราษฎร แถลงผลการประชุมคณะกรรมาธิการฯ ว่า ได้พิจารณากรณีที่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส คดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย และคณะกมธ.ได้เชิญพล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มาให้ข้อมูลข้อเท็จจริงเพิ่มเติม แต่ผบ.ตร.ไม่มา

โฆษกกมธ.ป.ป.ช. กล่าวว่า กมธ.ป.ป.ช.เชิญพล.ต.อ.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร รองผบ.ตร.และพล.ต.ท. จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผบ.ตร.มาชี้แจง ซึ่งพล.ต.อ.ชนสิษฏ์ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบประเด็นการเปลี่ยนแปลงความเร็วรถของนายวรยุทธ ระบุว่าได้ยุติการตรวจสอบ และมีความเห็นว่าจะดำเนินคดีทางอาญาหรือวินัยกับเจ้าหน้าที่คนใดเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งได้เสนอผบ.ตร.และคาดว่าผบ.ตร.จะพิจารณาและมีคำสั่งสัปดาห์นี้


“คณะกรรมาธิการฯ ยังติดใจและจะเชิญผบ.ตร.มาชี้แจง โดยเฉพาะประเด็นที่มีการเสนอให้เปลี่ยนแปลงความเร็วในสำนวนการสอบสวนจาก 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็น 79.23 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งหากเปลี่ยนความเร็วจริง จะเป็นการพลิกคดีครั้งใหญ่ เพราะจะทำให้คนตั้งข้อสงสัยคนผิดทันที และถ้าตร.สรุปว่าไม่สามารถเอาผิดใครได้กรณีเปลี่ยนแปลงความเร็ว ก็จะเอาผิดใครไม่ได้เลย และนำไปสู่การไม่ฟ้องคดี เป็นความล้มเหลวในการดำเนินคดี” นายธีรัจชัย กล่าว

โฆษกกมธ.ป.ป.ช. กล่าวว่า กมธ.ยังสงสัยและจะติดตามกระบวนการติดตามตัวนายวรยุทธมาดำเนินคดีด้วย เพราะเห็นว่าขณะนี้นายวรยุทธได้ใช้เชงเกนวีซ่า แต่ข้อมูลที่ทางตำรวจแจ้งกับตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพลเป็นข้อมูลในพาสปอร์ตเก่า อาจทำให้อินเตอร์โพลไม่สามารถติดตามตัวนายวรยุทธได้ จึงอยากให้ผบ.ตร.มาชี้แจงเรื่องการติดตามตัวว่าดำเนินการอย่างจริงจังหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามตัวนายวรยุทธมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว