fbpx

ภท.หนุน พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท

รัฐสภา 10 มิ.ย.-พรรคภูมิใจไทย หนุน พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท เตรียมเสนอญัตติด่วน ตั้ง กมธ. ติดตามการใช้เงิน

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคมีมติเห็นด้วยกับ พระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 5 แสนล้านบาท เนื่องจากเห็นว่า เงินก้อนนี้มีความจำเป็นมาก สำหรับการรับมือกับสถานการณ์ โควิด-19 เพราะในร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ไม่มีโครงการที่นำไปสู่การเยียวยา ฟื้นฟู หรือแม้แต่งบฯจัดซื้อวัคซีน ก็ไม่บรรจุไว้ในร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ แต่ใน พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านนี้ มีเงินในส่วนนี้อยู่


อย่างไรก็ตาม พรรคภูมิใจไทย จะติดตามตรวจสอบการใช้จ่ายเงินกู้ก้อนนี้ โดยจะเสนอญัตติด่วนให้สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาตั้งกรรมาธิการติดตามการใช้เงิน ซึ่งจะต้องเขียนวัตถุประสงค์ ขอบเขตหน้าที่ของกรรมาธิการให้มีความชัดเจน และเข้มข้นขึ้น เชื่อว่ากรรมาธิการติดตามตรวจสอบนั้นมีความจำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64