fbpx

ภท.อภิปรายอย่างราชสีห์ โหวตอย่างหนู

รัฐสภา 10 มิ.ย.- “อนุทิน” ชี้ ภท.อภิปรายอย่างราชสีห์ โหวตอย่างหนู เพราะขาดกันไม่ได้ ฉะ “มาดามเดียร์” ให้ทำการบ้านก่อนวิ่งเข้าหาไมค์ ไม่ใส่ใจ ส.ส.ดาวฤกษ์ พ้นโทษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐ ออกมาโจมตีกระทรวงสาธารณสุขทันทีที่พ้นโทษจากพรรค กรณีโหวตสวนมติพรรคไม่ลงคะแนนให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา โดยนายอนุทิน ระบุว่า เป็นข้อมูลตัดแปะ ซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขได้ชี้แจงแล้ว เวลาจะอภิปรายอะไรให้ทำการบ้าน ไม่ใช่เห็นไมค์แล้ววิ่งเข้าใส่ ส่วนพอใจหรือไม่ที่ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ถูกคาดโทษ 3 เดือนนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นคนละพรรค ไม่เกี่ยวกัน และพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องของผู้บริหารของแต่ละพรรค


เมื่อถามว่า แสดงว่าพรรคภูมิใจไทยกับพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีปัญหาและไม่ติดใจกรณีดังกล่าวแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า” ผู้ใหญ่เขาหวานแหววกันจะตาย” พร้อมกล่าวว่า เมื่อวาน(9 มิ.ย.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โทรศัพท์มา แต่ตนไม่ได้รับสาย และตนก็โทรกลับ โดยพล.อ.ประวิตร บอกว่า กดผิด สงสัยคิดถึง

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคภูมิใจไทยอภิปรายโจมตี พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ว่า ลูกพรรคของตนอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งทุกพรรคที่อภิปราย ถ้าพูดถึงเนื้อหาการทำงานก็ถือว่าสร้างสรรค์ทั้งหมด อะไรที่เป็นประโยชน์ เป็นสาระต่อประชาชน รัฐบาลต้องฟัง เพราะทุกคนหวังดีต่อบ้านเมือง ต่อให้ไม่หวังดีซึ่งกันและกันก็ตาม ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยจะโหวตรับร่าง พ.ร.ก.ฉบับนี้ เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล


นายอนุทิน กล่าวทิ้งท้ายว่า “อภิปรายอย่างราชสีห์ แต่โหวตอย่างหนู เพราะราชสีห์กับหนูก็อยู่ด้วยกันหลายพันปีแล้ว สำคัญทั้งคู่ จึงขาดกันไม่ได้”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก