fbpx

ภท. เตรียมให้ 1 อดีต – 2 ส.ส. สู้คดีเสียบบัตรแทนกัน

รัฐสภา 9 มิ.ย.- ภูมิใจไทย เตรียมให้ 1 อดีต และ 2 ส.ส.ภูมิใจไทย สู้คดีเสียบบัตรแทนกัน คาใจกระบวนการซ้ำซ้อนหรือไม่

เมื่อเวลา 16.45 น. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ชี้มูลความผิด 2 ส.ส. และ 1 อดีต ส.ส. ของพรรค มีพฤติกรรมเสียบบัตรแทนกัน ผิดทั้งจริยธรรม และอาญา ว่า เป็นเรื่องที่ได้รับทราบข้อเท็จจริงจากสื่อ ว่า ป.ป.ช. มีมติดังกล่าว ขั้นตอนต่อไปจากนี้ เมื่อ ป.ป.ช.ส่งเรื่องให้อัยการส่งฟ้อง หรืออาจส่งฟ้องเอง ทางพรรคจะให้ ส.ส.และอดีต ส.ส.ที่มีชื่อดังกล่าว เตรียมสู้คดีเพื่อพิสูจน์ตัวเองต่อไป ทั้งนี้มีประเด็นน่าสนใจว่า กระบวนการหรือขั้นตอนแต่ละกรณีที่กล่าวหาว่าผิดจริยธรรมร้ายแรง และมีโทษทางอาญานั้น เป็นเรื่องที่ทำหน้าที่ซ้ำซ้อนหรือไม่ เพราะทางสภาก็มีคณะกรรมการจริยธรรมตรวจสอบอยู่แล้ว การที่ถูกชี้มูลเรื่องจริยธรรมจะเป็นทำหน้าซับซ้อนหรือไม่ ขอตั้งเป็นข้อสังเกตุ เพราะเป็นการทำผิดในกรณีเดียวกัน จะดำเนินคดีได้เพียงคดีเดียว แต่เรื่องนี้ถูกชี้มูลให้เป็นความผิดทางอาญา ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และยังถูกชี้มูลเรื่องผิดจริยธรรมอีก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน