fbpx

คาด29 มิ.ย.พิจารณาร่างแก้รธน.พรรคร่วมได้

รัฐสภา 9 มิ.ย. – “ชินวรณ์”เผยร่างแก้ รธน. 3 พรรคร่วม พร้อมเสนอต่อรัฐสภา คาดจะพิจารณาพร้อมกับร่างของ พปชร.ในวันที่ 29 มิ.ย.นี้นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญปี 2560 ว่าขณะนี้ได้ดำเนินการร่างเสร็จแล้ว 6 ประเด็น 6 ฉบับ อยู่ระหว่างส่งให้แต่ละพรรคการเมืองเสนอความเห็น ทั้งพรรคชาติไทยพัฒนาและพรรคภูมิใจไทย โดยหลังจากเสร็จสิ้นการพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท จะมาหารือกันให้ตกผลึกอีกครั้ง ส่วนที่ประธานรัฐสภาระบุว่าจะประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ การพิจารณาร่างกฎหมายที่ค้างในวาระการประชุม รวมถึงพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ คาดว่าร่างของ 3 พรรคร่วมรัฐบาลจะเสนอต่อรัฐสภาพิจารณาในคราวเดียวกัน


นายชินวรณ์ย้ำว่า 3 พรรคร่วมรัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ ,ภูมิใจไทยและชาติไทยพัฒนา เห็นว่าหากมีประเด็นที่เห็นพ้องต้องกัน กับร่างของพรรคพลังประชารัฐก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนลงมติ และยังได้เรียกร้องให้แต่ละพรรคการเมืองเร่งเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญต่อรัฐสภา เพื่อพิจารณาพร้อมกัน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว