fbpx

ป.ป.ช.ยังไม่ชี้มูล “บิ๊กติ๊ก”

สำนักงาน ป.ป.ช. 8 มิ.ย.- รองเลขาธิการ ป.ป.ช. แจงยังไม่ชี้มูล “บิ๊กติ๊ก” น้องชายนายกฯ กรณีปกปิดทรัพย์สิน เป็นเพียงการแจ้งข้อกล่าวหาขององค์คณะไต่สวน   เปิดโอกาสให้ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา


นายนิวัติไชย เกษมมงคล  รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ชี้แจงถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติเป็นเอกฉันท์ชี้มูลความผิด พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ  ข้อหาจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเท็จและเอกสารประกอบ หรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรแจ้งให้ทราบนั้น ว่าข่าวดังกล่าวอาจจะคลาดเคลื่อน เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นแค่การแจ้งข้อกล่าวหาขององค์คณะไต่สวนให้ พล.อ.ปรีชา รับทราบ เพื่อชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายหากพบว่ามีอะไรผิดปกติ มีมูล มีน้ำหนัก ก็จะแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อเปิดโอกาสให้มีการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา หลังจากนั้นจึงจะสรุปสำนวนเพื่อเสนอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.วินิจฉัยอีกครั้งหนึ่ง

“ข่าวที่ออกไปว่า ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด พล.อ.ปรีชา แล้วนั้นยืนยันว่าไม่จริง ยังไม่ได้มีการชี้มูล เป็นขั้นตอนการแจ้งข้อกล่าวหาเท่านั้น” นายนิวัติไชย กล่าว 


เมื่อถามว่า การแจ้งข้อกว่าหาดังกล่าวเป็นกรณีการปกปิดมิได้แจ้งถือครองบ้าน จ.พิษณุโลก หรือเป็นเรื่องการปกปิดบัญชีเงินฝากของนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยานั้น นายนิวัติไชยกล่าวว่าเรื่องดังกล่าวเป็นกรณีการปกปิดทรัพย์สิน แต่ยังบอกไม่ได้ว่ารายการทรัพย์สินที่ปกปิดนั้นคืออะไร .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป