fbpx

พร้อมถกพ.ร.ก.กู้เงินช่วยแก้โควิด

กรุงเทพฯ 8 มิ.ย.-พปชร.ประชุมเตรียมพิจารณาพ.ร.ก.กู้เงินพรุ่งนี้ ชี้เป็นกม.สำคัญช่วยรัฐบาล แก้ปัญหา-เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ยังไม่เคาะประชุมพรรคต่างจังหวัด ชัดเจนศุกร์นี้


น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมส.ส.ของพรรค ว่า วันนี้(8 มิ.ย.) พรรคได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ คือ นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ หลังจากที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณลาออกจากการเป็นส.ส.

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สำหรับวาระการปะชุมคือการเตรียมความพร้อมสำหรับประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 9 – 10 มิถุนายนนี้ โดยในวันพรุ่งนี้(9 มิ.ย.) จะมีวาระสำคัญคือการพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลัง กู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม พ.ศ. 2564 หลังจากที่วิป 2 ฝ่ายตกลงกันว่าจะเปิดให้สมาชิกอภิปรายฝ่ายละ 9 ชั่วโมง เริ่มเวลา 09.30 น. คาดว่าจะแล้วเสร็จ 05:00 น. ของวันที่ 10 มิ.ย. และเตรียมความพร้อมเพื่อลงมติต่อไป ซึ่งพ.ร.ก.เงินกู้มีความสำคัญอย่างยิ่งในสถานการณ์นี้ เพื่อช่วยรัฐบาลแก้ปัญหาและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19


“วันที่ 10 มิ.ย.จะมีวาระทั่วไปคือการปรึกษาหารือของสมาชิก กระทู้ถามและเรื่องรับทราบ โดยมาจากรายงานดำเนินการตามข้อสังเกตของคณะกรรมาธิการตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2562 ข้อ 105 วรรค 4 จำนวน 17 เรื่อง เช่น การศึกษามาตรการป้องกันการเกิดโรคระบาดหรือโรคติดต่อในประเทศไทย แนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 และแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและล่วงละเมิดทางเพศ เป็นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้เคยส่งข้อสังเกตไปยังรัฐบาลแล้ว ในส่วนของส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐและสมาชิกฝั่งรัฐบาล เรามุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐบาลจะนำข้อสังเกตจากสภาที่เสนอแนะไปแล้ว ปรับใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งถือว่าเป็นกลไกหนึ่งในการขับเคลื่อนการทำงาน ระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติ และฝ่ายบริหาร” น.ส.พัชรินทร์ กล่าว

ส่วนกระแสข่าวการประชุมใหญ่ของพรรคในต่างจังหวัด โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน ซึ่งกรรมการบริหารพรรคจะหารือกันอีกครั้ง และคาดว่าจะมีความชัดเจนในวันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายนนี้.-สำนักข่าวไท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64