fbpx

นายกฯ สั่งดูรายละเอียดแซนด์บ็อกซ์ ภูเก็ตให้รอบคอบ

ทำเนียบ 8 มิ.ย.-นายกฯ สั่งดูรายละเอียดแซนด์บ็อกซ์ภูเก็ต ก่อนส่ง ศบค.พิจารณาอีกรอบให้รอบคอบ เร่งแก้ปัญหาจดทะเบียนผู้ประกอบการโรงแรม

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมครม.รับทราบมติที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) เตรียมการเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติของ 10 จังหวัดนำร่อง ในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 ของปี 2564 โดยเริ่มจากภูเก็ต sandbox เพื่อรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2 โดส ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป  ซึ่งจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ภูเก็ตได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มแล้ว 400,000คน ซึ่งมากกว่าร้อยละ 60 ของประชากรทั้งหมด โดยจะมีการติดตามคัดกรองของนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 14 วันก่อนการเดินทาง และใบอนุญาตเข้าประเทศอย่างถูกต้อง มีการตรวจโรคระหว่างการเข้าพักอาศัยในพื้นที่ และภูเก็ตจะถูกมาประเมินผลและเป็นพื้นที่นำร่อง โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะนำข้อมูลไปหารือ เพื่อความปลอดภัยด้านข้อมูลสาธารณสุขและเศรษฐกิจโดยพร้อมกัน ก่อนจะนำเข้าสู่การพิจารณาที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ และจะนำกลับมาให้ครมพิจารณาอนุมัติอีกครั้งหนึ่ง


นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงการแก้ไขปัญหาให้กับโรงแรมและผู้ประกอบการต่างๆ ในเรื่องการจดทะเบียนเพื่อเตรียมการรับการท่องเที่ยวในปีหน้า ว่า ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เนื่องจากเป็นปัญหากดทับมายาวนาน รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา หนี้ครู โดยทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการทั้งสิ้น ต้องขอเวลาเพราะมีหนี้จำนวนมากและเกี่ยวข้องกับคนจำนวนมากด้วย แต่มีงบประมาณจำนวนจำกัด จึงต้องพิจารณาให้รอบคอบเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุดและไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว